Lái xe về cơ quan, không ngờ đi vào giữa cơn lốc xoáy sức gió 240 km/h

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 06:00 AM (GMT+7)

Hai nhân viên y tế Mỹ không thể ngờ đường về chỗ làm lại gian nan đến thế khi họ gặp phải cơn lốc xoáy với sức gió lên tới 240 km/h.

Sự kiện:

Tin tức Mỹ

Bryan Ferguson và Billy Akers đang điều khiển xe cứu thương về cơ quan sau khi hoàn thành nhiệm vụ từ một cuộc gọi cấp cứu.

Khi cả hai đi qua thành phố Franklin, bang Virginia, họ nhận được cảnh báo bất ngờ qua radio: "Chú ý, tất cả đơn vị chú ý. Chúng tôi cảnh báo có lốc xoáy, kéo dài đến 11h. Nhắc lại: Cảnh báo lốc xoáy kéo dài đến 11h".

"Trên đường về, chúng tôi nhìn về hướng tây và nghĩ có vẻ như cơn lốc xoáy hoạt động ở đó. Nhưng thật không ngờ, nó lại ập xuống ngay trước mặt chúng tôi", Ferguson chia sẻ trên đài truyền hình địa phương WSLS.

Ngay lúc đó, bầu trời chuyển màu xám xịt và cơn lốc xoáy ập xuống chiếc xe cứu thương.

Video ghi lại vụ việc cho thấy nhiều mảnh vỡ, đất đá rơi trúng chiếc xe, bẻ cong gương bên phải. Gió mạnh khiến xe cứu thương rung lắc dữ dội và phần kính sau bị vỡ nát. May mắn, không có bất cứ bệnh nhân nào trong xe thời điểm ấy.

"Chúng tôi ở ngay tâm cơn lốc xoáy kinh hoàng. Mọi thứ như trút hết cả vào xe. Chúng tôi chỉ còn biết ngồi im chịu trận. Sức mạnh của Mẹ Thiên Nhiên thật khó tưởng tượng nổi", Ferguson nói.

 Ngay khi cơn lốc đi qua, Ferguson và Akers tới kiểm tra các xe xung quanh để sơ cứu người bị thương. Một người đàn ông bị mắc kẹt trong xe tải khi bị cây đổ trúng. Người này bị thương nhẹ và được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Bão lớn uy hiếp, gần 100 triệu người Mỹ đối mặt “tử thần”

Biến đổi thời tiết nghiêm trọng trong hai ngày cuối tuần khiến gần 100 triệu người Mỹ sống trong sợ hãi khi phải đối...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ