Kỳ lạ: Đất biết "thở" như người

Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 03:02 AM (GMT+7)

Người ta thường ví von rừng là lá phổi xanh của trái đất, phải chăng câu nói này đã trở thành sự thật?

Sự kiện: Bí ẩn thế giới

Một người đàn ông Canada có tên Brian Nuttall đã tình cờ quay được đoạn video khoảnh khắc kỳ lạ, một khu vực đất rừng rộng khoảng hơn 90 m tự dâng lên rồi hạ xuống giống thư là đang thở.

Brian Nuttall cho biết, vào ngày lễ Halloween 31.10 vừa qua, ông đã đi ngang cánh rừng cạnh sông Apple, Nova Scotia, Canada - nơi người ta đang tiến hành đốn chặt cây theo chỉ thị của chính quyền địa phương. Khi nhận thấy hiện tượng bất thường, ông liền lấy điện thoại ra quay lại và đăng tải lên Facebook cá nhân.

Kỳ lạ: Đất biết "thở" như người - 1

Khoảng đất rừng nhô lên hạ xuống như đang thở

Ông viết: “Khi tôi bước chân vào khu vực có những đám cây vẫn còn sót, tôi nhận thấy mặt đất đang rung chuyển. Tôi tưởng rằng những cây lớn sẽ bị trận gió mạnh quật ngã nhưng thật kỳ diệu, các cây nhỏ xung quanh đã giữ chúng đứng lại khi gió thổi xô cây nọ vào cây kia”.

Kỳ lạ: Đất biết "thở" như người - 2

Người ta thường hay ví von rừng là lá phổi xanh của trái đất, phải chăng câu nói này lại trở thành sự thật?

Đoạn video nhanh chóng được lan truyền và khiến cư dân mạng sửng sốt, nhận được tới 13.500 lượt thích trên trang chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải.

Nhiều người tỏ ra choáng váng, để lại bình luận: “Sao có thể thế được nhỉ?”, “Tôi không muốn đứng ở đó chút nào, đất có thể tách ra và nuốt chửng tôi mất”. Một số khác tìm kiếm lời giải thích hay suy đoán cho hiện tượng kỳ lạ này.

Một số cư dân mạng cho rằng có thể dưới lòng đất có hố hoặc dòng chảy. Tuy nhiên theo ông Brian hiện tượng này xảy ra là do rễ của các cây lan rộng nhưng chúng không bám chặt vào mặt đất. Khi gió thổi mạnh, cây sẽ tự trồi lên rồi hạ xuống nhìn giống như là đất đang thở.

Video:  Đất biết "thở" như người

Theo Thu Huệ (Theo Mirror) (danviet.vn)
sự kiện Bí ẩn thế giới