Kinh ngạc với màn pháo hoa “nấc thang thiên đường”

Thứ Tư, ngày 12/08/2015 10:02 AM (GMT+7)

“Chiếc thang” khổng lồ bằng pháo hoa rực sáng ngay giữa bầu trời đêm .

Thái Quốc Tường, một nghệ sĩ đương đại nổi tiếng đến từ Trung Quốc đã có màn trình diễn pháo hoa vô cùng ấn tượng khi tạo ra cả một “chiếc thang” khổng lồ rực sáng ngay giữa bầu trời đêm ở độ cao hơn 500m.

Kinh ngạc với màn pháo hoa “nấc thang thiên đường” - 1

Chiếc thang bắc lên trời được tạo ra từ pháo hoa

Theo Dailymail, để chuẩn bị cho màn trình diễn để đời của mình, người đàn ông 51 tuổi đã phải dùng đến hàng trăm mét dây kim loại được kết thành hình một chiếc thang có gắn sẵn thuốc súng trên đó. Tất cả hệ thống này được kéo lên không trung bằng một khinh khí cầu cỡ lớn.

Màn trình diễn pháo hoa đầy ấn tượng của Thái Quốc Tường

Địa điểm được ông Tường lựa chọn thực hiện công trình để đời của mình chính là thành phố cảng Tuyền Châu quê hương ông, nằm ở phía đông nam Trung Quốc. Người nghệ sĩ già tiết lộ với báo giới rằng ông dành hết tâm sức tạo ra chiếc thang bắc lên trời này là để gửi tặng tới người bà đáng kính của mình.

Kinh ngạc với màn pháo hoa “nấc thang thiên đường” - 2

Ông đã lên ý tưởng về màn trình diễn này từ hơn 20 năm trước

Chính bà ngoại là người đã luôn cổ vũ, động viên ông trên con đường trở thành một nhân vật nổi tiếng được nhiều người biết tới như ngày nay.

Bà của tôi đã được sinh ra trong một ngôi làng chài nhỏ ở Tuyền Châu. Quanh năm suốt tháng bà lam lũ kiếm từng đồng để giúp biến giấc mơ làm nghệ thuật của tôi trở thành hiện thực”, Thái Quốc Tường không giấu nổi niềm xúc động khi nhắc tới bà mình.

Kinh ngạc với màn pháo hoa “nấc thang thiên đường” - 3

Chiếc thang được đưa lên trời nhờ một khinh khí cầu cỡ lớn

Được biết, ông Tường có ý tưởng tạo ra màn pháo hoa độc đáo này từ hơn 20 năm trước, khi ông có cơ hội tới thăm Lễ hội ánh sáng tại Anh. Ngay khi về tới quê nhà, ông đã lấy giấy bút để phác thảo ra mô hình đang xuất hiện trong đầu. Thế nhưng phải tới ngày hôm nay, ông mới có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Kinh ngạc với màn pháo hoa “nấc thang thiên đường” - 4

Màn trình diễn này được Quốc Tường dành tặng cho người bà đáng kính của mình

Hiện Thái Quốc Tường đang sinh sống tại New York. Tên ông luôn được nhắc đến như là nghệ sĩ đương đại Trung Quốc đầu tiên, nổi tiếng nhất trong thế giới nghệ thuật đương đại toàn cầu.

Năm 2008, Thái Quốc Tường từng được ban tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh tin tưởng giao đảm nhận phần pháo hoa trong suốt buổi lễ khai mạc.

Theo Thanh Tuấn (Theo Dailymail) (danviet.vn)
sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới
Báo lỗi nội dung