Video: Quả cầu nước khổng lồ dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học mới đưa ra lời giải đáp cho quả cầu nước khổng lồ đầy bí ẩn dưới đáy đại dương thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.

Mới đây, một nhóm các thợ lặn phát hiện một quả cầu nước bí ẩn dạng sệt ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Video: Quả cầu nước khổng lồ dưới đáy đại dương - 1

Quả cầu nước bí ẩn dưới ánh đèn pin của thợ lặn.

Hai thợ lặn vừa thích thú lẫn sợ hãi khi tiếp cận quả cầu nước bí ẩn.

Qủa cầu nước có kích thước khoảng 4m và nổi dưới độ sâu 72m dưới lòng biển. Hai thợ lặn đã chụp lại hình ảnh quả bóng nước và chia sẻ trên mạng với hy vọng có ai đó có thể nhận dạng được bí ẩn về quả cầu nước kỳ lạ này.

Theo đó, một trong hai thợ lặn là anh Lulfu Tanriover, đến từ thủ đô Istanbul miêu tả khoảnh khắc anh phát hiện hiện tượng lạ dưới đáy biển qua ánh đèn pin.

Video: Quả cầu nước khổng lồ dưới đáy đại dương - 2

Quả cầu nước có kích thước khoảng 4m.

Video: Quả cầu nước khổng lồ dưới đáy đại dương - 3

Những chấm li ti tạo thành quả cầu nước khổng lồ.

Từ ánh đèn pin rọi vào quả cầu nước, Tanriover để ý thấy nhiều nốt chấm chen dày đặc tạo thành quả cầu trong suốt. Bên cạnh đó, hai thợ lặn đều cảm thấy vừa háo hức nhưng cũng lo sợ khi tiếp cận quả bóng nước kỳ lạ giữa lòng đại dương sâu thẳm, tối đen.

Hiện tại, một chuyên gia từ Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian là tiến sĩ Michael Vecchione, đã đưa ra câu trả lời về hiện tượng lạ lùng trên. Ông nhận định quả cầu nước chính là dấu hiệu từ những quả trứng của loài mực đỏ bay - Ommastrephes bartramii. Michael cho rằng, rất có thể đây là tập hợp trứng mực lớn nhất từ trước đến nay.

Video: Quả cầu nước khổng lồ dưới đáy đại dương - 4

Loài mực bay đỏ là chủ nhân của quả cầu nước bí ẩn.

Video: Quả cầu nước khổng lồ dưới đáy đại dương - 5

Cận cảnh loài mực bay đỏ.

Tiến sĩ Michael cho biết thêm, rất hiếm khi người ta nhìn thấy trứng của loài mực này vì chúng thường nở rất nhanh. Hơn nữa, loài mực đỏ bay thường đẻ trứng ở những khu vực nước sâu, đôi khi chúng còn mạo hiểm tới những vùng nước sâu hơn để giữ trứng khỏi các loài ăn thịt.

Ngoài ra, chưa một ai từng được chứng kiến cảnh loài mực này đẻ trứng cũng như cách để lũ mực con có khả năng săn mồi, đến nay vẫn còn là một bí ẩn lớn đối với các nhà chuyên môn.

Video: Quả cầu nước khổng lồ dưới đáy đại dương - 6

Thợ lặn quan sát quả cầu nước khổng lồ dưới đáy đại dương.

Trước đó một tập hợp trứng mực có kích thước tương tự 4m từng được tìm thấy tại Vịnh California vào năm 2008, bên trong chứa đến 2 triệu quả trứng mực. Đây được cho là nhiều gấp 10 lần so với bất kỳ khối trứng nào từng được biết đến trước đó. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (DM) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN