Không có toilet, không cưới vợ

Chiến dịch này khuyên nhủ phụ nữ từ chối lời cầu hôn nếu đối phương không thể cung cấp một nhà vệ sinh.

Chiến dịch "Không toilet, không cưới vợ" ở Ấn Độ

Bộ trưởng Phát triển Nông thôn Ấn Độ, ông Jairam Ramesh mới phát động chiến dịch "không toilet, không cô dâu" nhằm khuyên nhủ những người phụ nữ trẻ từ chối những người tới cầu hôn mình nếu như họ không thể cung cấp một nhà vệ sinh trong nhà.

Không có toilet, không cưới vợ - 1

Ông Ramesh cho biết, xem biểu đồ chiêm tinh vẫn chưa đủ để quyết định xem một người đàn ông có phù hợp làm con rể hay không mà các gia đình còn phải kiểm tra buồng riêng của anh ta. Những lời khuyến cáo của ông là một phần trong chuỗi bài diễn thuyết nhằm nâng cao số lượng nhà vệ sinh trong nhà tại một quốc gia, nơi có 900 triệu - 75% dân số - có số thuê bao điện thoại di động tại Ấn Độ nhưng chỉ có một nửa số hộ gia đình ở đây có nhà vệ sinh.

Người phụ nữ... tự bắt cóc chính mình

Sheila Bailey Eubank, một phụ nữ trung niên đến từ San Antonio, bang Texas, Mỹ mới đây đã dựng chuyện bị bắt cóc để... mọi người chú ý. Cô khẳng định rằng một người đàn ông đã lừa và ép phải lái xe đưa anh ta đi nhiều địa điểm diễn ra các hoạt động mua bán ma túy. Ông ta còn trói và nhốt cô ở bên trong xe ô tô của mình trước khi một viên cảnh sát đi ngang qua đã tình cờ tìm thấy và giải thoát nạn nhân.

Không có toilet, không cưới vợ - 2

Tuy nhiên, nhân viên điều tra đã phát hiện ra một tấm vé xổ số được mua trong thời gian cô Sheila cho rằng mình đã bị bắt cóc. Bên cạnh đó, băng ghi hình tại cửa hàng cũng cho thấy người phụ nữ này hoàn toàn khỏe mạnh. Các bằng chứng có được còn chứng minh rằng cô Sheila thậm chí còn rút tiền tại cây ATM ở đó mà không hề có dấu hiệu cho thấy cô đang đi cùng ai khác nữa.

Mẹ phải ra tòa vì con không chịu đến trường

Cô Miranda Hammond ở thành phố Plymouth, Anh đang phải đối mặt với toà án vì cậu con trai Ajay 12 tuổi không chịu đến trường. Miranda cho biết, cô đã vật lộn với cậu con trai bướng bỉnh suốt ba năm vì cậu bé không thích làm bài tập và đến trường “rất chán”.

Miranda nói: "Nếu ra toà mà được giúp đỡ thì tôi rất vui. Ajay nói nếu tôi ép nó quá thì đó là bạo lực gia đình. Tôi hết cách với con tôi rồi. Nhưng thật không công bằng khi tôi bị phạt". Hiện tại Ajay gần như chỉ đến trường một lần một tuần và sau khi bàn bạc, lãnh đạo trường thống nhất với cô Miranda rằng nếu Ajay vắng mặt không phép buổi nào trong bốn tuần tới, Miranda sẽ bị phạt 60 Bảng (khoảng 1,9 triệu VNĐ).

Không có toilet, không cưới vợ - 3

Thích thú với cầu phao băng qua sông

Mới đây, các kiến trúc sư đã đưa ra một ý tưởng kỳ lạ về việc băng qua sông Seine, Paris, Pháp. Cây cầu này được thiết kế với ba tấm nệm đàn hồi khổng lồ rộng 30m vuông, mỗi tấm chứa tới 3.700 mét khối khí. Mỗi bên tấm nệm được thiết kế có tác dụng lật và giữ tránh để cho du khách bị “bay” khỏi cầu.

ANZ, công ty chịu trách nhiệm dự án này cho biết, họ muốn tạo ra một thứ giúp du khách quên đi những mệt mỏi vất vả và giúp họ không còn phải sử dụng những phương tiện đi lại hay mệt mỏi cuốc bộ băng qua những cây cầu nhàm chán, mà có thể trực tiếp "phi qua sông".

Không có toilet, không cưới vợ - 4

Không có toilet, không cưới vợ - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi (Kênh 14)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN