Hot boy, hot girl ăn mày gây xôn xao mạng

Thứ Hai, ngày 18/03/2013 08:58 AM (GMT+7)

Cư dân mạng Trung Quốc được phen sôi sục trước hình ảnh những "hot boy, hot girl ăn mày" đa phong cách trên đường phố.

Mỹ nữ đánh đàn xin tiền trên phố

Cuối tháng 1/2011, sau sự kiện gã ăn mày đẹp trai Trình Quốc Vinh, các trang mạng Trung Quốc lại “sôi sục” khi những hình ảnh và thông tin về một cô gái xinh đẹp, được gán biệt danh “hoa hậu cái bang”, ngồi đánh đàn xin tiền bên đường phố ở Bắc Kinh (TQ) được lan truyền.

Hot boy, hot girl ăn mày gây xôn xao mạng - 1

Hình ảnh cô gái xinh đẹp đánh đàn xin tiền bên lề phố khiến nhiều người động lòng.

Cô gái có gương mặt thanh tú, nước da trắng nhưng đôi mắt đượm buồn ngồi bệt bên lề đường, vừa gảy đàn vừa run rẩy hát giữa trời lạnh giá để xin những đồng tiền lẻ. Tấm biển trước mặt cũng cho thấy cô gái có hoàn cảnh thương tâm, bố mất sớm, mẹ lâm trọng bệnh, cần nhiều tiền chữa bệnh cho mẹ nên phải đánh đàn xin tiền ngoài phố.

Hot boy, hot girl ăn mày gây xôn xao mạng - 2

Tuy nhiên một số cư dân trên mạng biết rõ về cô gái này đã tung một loạt thông tin và hình ảnh cho rằng "cô gái là gái bán thân giả ăn xin để được nổi tiếng".

Thân phận đáng thương của cô gái xinh đẹp khiến nhiều người đã không cầm được lòng, nhưng cũng có không ít người nghi ngờ về tính chân thực của thông tin.

Chỉ vài ngày sau đó, nhiều cư dân mạng đã tung lên hàng loạt thông tin cho rằng “cô ta là gái bán thân, giả ăn mày ngây thơ, tội nghiệp để được nhiều người biết đến”, có thành viên còn cung cấp cả những bức ảnh đời thường của “mỹ nữ ăn mày” để làm bằng chứng.

Hot boy, hot girl ăn mày gây xôn xao mạng - 3

Tuy nhiên theo một tờ báo mạng, mỹ nữ ăn mày này từng là tiểu thư con nhà nhàu.

Trước sự bức xúc của nhiều cư dân mạng, một báo mạng Trung Quốc đã tìm hiểu sự việc và cung cấp một luồng thông tin khác: cô mỹ nữ ăn mày này từng là tiểu thư con nhà giàu. Nhưng sau khi gia đình bị phá sản đến mức khánh kiệt, cuộc đời của cô gái này đã rẽ sang một hướng khác.

"Tiên nữ" giáng trần đi... ăn xin

Cuối tháng 7/2011, không ít các trang mạng ầm ĩ về một cô gái rất xinh đẹp, mặc một bộ đồ cổ trang trông như một tiên nữ, ngồi xin tiền mọi người ở ga tàu Thượng Hải (Trung Quốc).

Hot boy, hot girl ăn mày gây xôn xao mạng - 4

"Tiên nữ" ngồi xin tiền ở ga tàu điện ngầm hôm 19/7/2011 gây chú ý người xem.

Sự xuất hiện của cô gái kỳ quặc này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người qua lại. Cô gái tự xưng là người đến từ quá khứ cách đây 500 năm và hy vọng những nhà hảo tâm sẽ giúp đỡ để cô có đủ tiền lộ phí trở về quê nhà. Dưới chân cô gái là một tờ giấy trình bày hoàn cảnh.

Hot boy, hot girl ăn mày gây xôn xao mạng - 5

"Tiên nữ ăn mày" rút... iPhone 4 ra để xin số điện thoại của người qua đường.

Mặc dù ngồi ăn xin trên phố nhưng “tiên nữ” này lại tỏ ra sành điệu khi rút chiếc iPhone 4 ra để xin số điện thoại liên lạc của những người đi ngang qua. Trước sự việc này, một vài ý kiến cho rằng đây có lẽ là một chiêu thức quảng cáo cho chiếc điện thoại iPhone4 hoặc một game trực tuyến mới nào đó, một số khác thì tỏ ra bức xúc khi những trò lố nơi công cộng như thế này khiến họ bị "bội thực".

Theo Minh Khuê (Kiến Thức)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới