Heo đất lớn nhất Việt Nam

Sự kiện: Kỉ lục Việt Nam

Chú heo đất này có kích thước dài 3, 2m, cao 1, 70m, rộng 2m, nặng 1, 6 tấn.

Chú heo đất có kích thước lớn: dài 3, 2m, cao 1, 70m, rộng 2m, nặng 1, 6 tấn, được tạo tác bằng 200kg khung sắt và 1m3 đất sét, do 9 người thực hiện trong 15 ngày (hoàn thành ngày 3-2-2007).

Được một khách sạn thực hiện, chú heo đất có màu chủ đạo là màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, lưng có màu vàng nhạt với đường viền màu xanh lá mạ bao quanh và điểm xuyết trên thân hình chú heo là những đồng tiền xưa thể hiện sự sung túc, ấm no. Hình ảnh này làm sống lại trong tâm trí người xem về ý nghĩa của chú heo đất.

Heo đất lớn nhất Việt Nam - 1

Chú heo đất được điểm xuyết bằng những đông xu trên thân mình

Trong ngày Tết Nguyên đán, ông bà cha mẹ chúc con cháu thêm một tuổi mới bằng những đồng tiền mừng tuổi và những chú heo đất xinh xinh là phương tiện để lưu giữ. Đây là tập tục giáo dục ý thức tiết kiệm cho lớp người sau ngay khi còn đang tuổi thiếu nhi.

Heo đất lớn nhất Việt Nam - 2

Heo đất lớn nhất Việt Nam - 3

Sau khi trưng bày, khách sạn này đã vận động mọi người đóng góp vào quỹ từ thiện bằng cách bỏ tiền vào chú heo đất này

Được biết, sau khi trưng bày chú heo đất cho du khách xem, vận động mọi người đóng góp vào quỹ từ thiện thông qua việc bỏ tiền vào chú heo đất này, vì tình tương thân tương ái luôn là một truyền thống tốt đẹp của mọi người dân Việt Nam và việc làm này càng thêm ý nghĩa trong những ngày đầu xuân Đinh Hợi 2007.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Khang ([Tên nguồn])
Kỉ lục Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN