Đặt mồi nhử cá sấu giết hại nhiều người lên bờ và màn bắt sống kịch tính

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 11:00 AM (GMT+7)

Sau hơn 36 giờ đặt bẫy, con cá sấu lớn mới mò lên bờ và tiến tới chỗ đặt miếng mồi. Sau đó, một màn "đối đầu" căng thẳng diễn ra.

Đặt mồi nhử cá sấu giết hại nhiều người lên bờ và màn bắt sống kịch tính - 1

Con cá sấu dài 4 mét đã ẩn náu dưới sông hơn 7 năm. Ảnh: Indian Express

Tờ Indian Express hôm 6/7 đưa tin, một đội cứu hộ và các nhân viên Sở lâm nghiệp Vadodara, đã mở một cuộc săn lùng và đặt bẫy con cá sấu dài 4 mét sau khi nó tấn công Mangiben, người phụ nữ 54 tuổi, tại làng Mahadevpura, huyện Vadodara, bang Gujarat, Ấn Độ hôm 3/7.

Vụ tấn công xảy ra vào buổi chiều khi Mangiben đang giặt quần áo bên bờ sông Dev. Con cá sấu kéo nạn nhân xuống vùng nước sâu trước khi những người xung quanh kịp nhận ra sự việc. Chồng của Mangiben và người dân địa phương tìm kiếm nạn nhân dọc con sông. Sau một giờ, họ phát hiện thi thể nạn nhân và tìm cách đưa lên bờ.

Hemant Vadhana và nhóm thợ săn cá sấu của mình cùng nhân viên Sở lâm nghiệp Vadodara, do Kashyap Patel dẫn đầu, đã truy lùng con cá sấu từ chiều 3/7.

Cả nhóm quyết định đặt mồi nhử con cá sấu lên bờ. Sau hơn 36 tiếng, con vật máu lạnh mới xuất hiện vào rạng sáng 5/7.

"Chúng tôi phải chờ hơn 36 tiếng để thấy con cá sấu xuất hiện. Cả nhóm dùng mồi nhử nó lên bờ. Khi thời cơ đến, tôi quăng thòng lọng vào phần cổ nó và kéo mạnh", Vadhwana, người đã bắt 10 con cá sấu ở huyện Vadodara kể từ đầu mùa mưa năm nay, chia sẻ.

Những người hỗ trợ đã ném một mảnh vải che mắt con cá sấu. Từ đó, chế ngự con vật hung hăng. Sau một hồi giằng co, con cá sấu dài 4 mét bị khống chế và được bàn giao cho Sở lâm nghiệp Vadodara.

Theo Vadhwana, con cá sấu đã ẩn náu 7 năm dưới sông và giết hại ít nhất 7 người, hầu hết là phụ nữ tới sông giặt quần áo. Giới chức địa phương cho rằng con cá sấu thích tấn công người có thể do thực trạng xả chất thải y sinh ra sông Dev. Con sông này cũng nổi tiếng với những vụ cá sấu tấn công người vào mùa mưa.

Vụ việc mới nhất là vụ cá sấu tấn công người thứ 3 trong năm nay và là vụ thứ 2 có người chết. Hồi tháng 5, một phụ nữ khác cũng bị con cá sấu này tấn công theo cách tương tự ở làng Goraj.

Nguồn: http://danviet.vn/dat-moi-nhu-ca-sau-giet-hai-nhieu-nguoi-len-bo-va-man-bat-song-kich-tinh-50202...

Video: Sửng sốt màn gãi ngứa cho cá sấu ”khủng”

Người đàn ông đứng gần con cá sấu sông Nile khổng lồ, dùng tay gãi liên tục vào phần cổ của con vật máu lạnh mà không...

Theo Nguyễn Thái - Indian Express (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung