Đám bọt mùi hôi thối gây hoang mang ở Trung Quốc

Đám bọt lạ trắng xóa có mùi hôi thối trào lên từ vết nứt 1cm và lan rộng lên tới 50m2 bề mặt đường chỉ sau nửa tiếng.

Vào 9h tối ngày 11/5/2013, tại ngã tư giao nhau trên một con phố thuộc tỉnh Nam Kinh, Trung Quốc, mặt đường bỗng nhiên bị nứt, không chỉ vậy, một đám bọt lớn đã trào lên từ vết rạn đó.

Đám bọt mùi hôi thối gây hoang mang ở Trung Quốc - 1

Đám bọt lạ xuất hiện từ vết nứt trên mặt đường.

Nhìn qua, trông nó như bọt xà phòng và có màu trắng xóa. Đám bọt lạ ban đầu chỉ là một vũng nhỏ, và lan dần ngày càng rộng tới 50m2 chỉ sau nửa tiếng đồng hồ. Điều gây hoang mang cho những người đi đường và cư dân quanh đây là mùi hôi thối bốc lên từ đám bọt trắng.

Đám bọt mùi hôi thối gây hoang mang ở Trung Quốc - 2

Chỉ sau nửa tiếng, đám bọt trắng lan rộng tới 50m2.

Ngay sau đó, cảnh sát và đội cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Đội cứu hỏa đảm nhận nhiệm vụ rửa trôi đám bọt bẩn trong khi cảnh sát làm nhiệm vụ lập hàng rào chắn và giải tán đám đông.

Sau đó, đám bọt lạ đã ngừng trào lên. Thực tế, sau kiểm tra, các điều tra viên cho biết vết nứt chỉ rộng khoảng 1cm và dài 2 - 3cm, nhưng bề mặt đường đã bị biến dạng nghiêm trọng. Điều này chứng tỏ đã xuất hiện thay đổi nào đó từ trong lòng đất. Các chuyên gia phán đoán hiện tượng nứt đường và tràn chất lỏng là do ảnh hưởng bởi công trình xây dựng tàu điện ngầm quanh khu vực. Nhưng một người chứng kiến đã tiết lộ rằng đám bọt này rất giống với chất thải công nghiệp trong ngành thiết bị y tế mà người này đang làm việc.

Cách đây không lâu vào giữa tháng 4, một đám bọt lạ màu vàng nâu cũng tràn khắp đường trên tuyến đường lớn khác. Có lẽ hai vụ việc trào bọt lạ cùng xảy ra trong một khoảng thời gian cách nhau không lâu, trong cùng khu vực sẽ khiến Trung Quốc phải kiểm soát chặt chẽ hơn nữa về các nhà máy, công trình công nghiệp trên địa bàn.

Đám bọt mùi hôi thối gây hoang mang ở Trung Quốc - 3

Bọt vàng xuất hiện cách đây không lâu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Thức Trẻ
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN