Cứu con thoát tai nạn, bà mẹ bất tỉnh gần 3 thập kỷ và điều thần kỳ xảy ra

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 16:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một phụ nữ tại Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) vừa tỉnh lại sau khi bà phải sống thực vật suốt 27 năm.

Cứu con thoát tai nạn, bà mẹ bất tỉnh gần 3 thập kỷ và điều thần kỳ xảy ra - 1

Gặp tai nạn với chiếc xe bus học sinh, Munira Abdulla phải sống thực vật suốt 28 năm. Ảnh minh họa

Theo Independent, Munira Abdulla, bị chấn thương sọ não nghiêm trọng trong vụ tai nạn giao thông ở UAE năm 1991. Khi ấy, người phụ nữ 32 tuổi cùng con trai Omar Webair đang ngồi trong xe, bất ngờ một chiếc xe bus học sinh lao thẳng vào ô tô của họ. Abdulla chỉ kịp ôm lấy cậu con trai 4 tuổi.

May mắn đến với Webair khi cậu bé chỉ bị thương nhẹ nhưng mẹ của cậu lại bị chấn thương sọ não do không được điều trị kịp thời.

Abdulla sau đó được chuyển tới London, Anh để chữa trị đặc biệt. Các bác sĩ cho biết người phụ nữ UAE rơi vào trạng thái ý thức tối thiểu (gần như hôn mê nhưng vẫn cảm nhận được khi bị đau).

Sau một thời gian điều trị không hiệu quả, bà Abdulla được gửi trả về UAE và sống thực vật trong 27 năm. Người phụ nữ phải ăn bằng ống và được chăm sóc bằng vật lý trị liệu để tránh các cơ bắp bị teo lại do không hoạt động.

Năm 2017, bà Abdulla may mắn khi được Mohammed bin Zayed, hoàng tử của UAE, trả mọi chi phí cho bà tới điều trị tại Đức.

Tại đó, các bác sĩ ưu tiên điều trị bằng liệu pháp vật lý và chỉ cho Abdulla dùng thuốc để cải thiện khả năng nhận thức.

"Mục đích chính của chúng tôi là mang đến cho Abdulla nhận thức mong manh để có thể phát triển trong một cơ thể khỏe mạnh. Nó giống như việc một loài cây cần đất tốt để phát triển", bác sĩ Ahmad Ryll, chuyên gia thần kinh học điều trị cho Abdulla, chia sẻ với báo chí địa phương.

Webair, giờ đã là người đàn ông 32 tuổi, cho biết liệu pháp của các bác sĩ Đức đã có hiệu quả khi bà Abdulla phản ứng nhanh hơn. Và tới tháng 6/2018, điều kỳ diệu đã xảy ra.

"Mẹ tôi bắt đầu nói được những âm thanh kỳ lạ. Tôi nhanh chóng gọi bác sĩ và họ nói mọi việc không có gì bất thường. Ba ngày sau, tôi thức dậy vì nghe thấy ai đó gọi tên mình. Và thật bất ngờ khi người gọi tên tôi chính là mẹ. Tôi mừng đến phát khóc. Kể từ lúc bà bất động, tôi luôn mơ một ngày mẹ sẽ tỉnh lại và gọi tên tôi. Giờ đây nó đã là sự thật".

Tình trạng của bà Abdulla tiếp tục tiến triển tốt và bà có thể nói chuyện hay cầu nguyện. Hiện tại, bà đã đoàn tụ với gia đình ở Abu Dhabi và tiếp tục điều trị.

Chạm phải dòng điện 10.000 vôn, trở thành... ”cậu bé may mắn nhất tháng”

Da và tóc của một học sinh ở Ukraine cháy đen sau khi thiếu niên này đột nhập và nghịch ngợm trong trạm biến áp.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Independent (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung