Cuộc thi nói dối "bá đạo" nhất

Các chính trị gia và luật sư không được phép tham gia, vì người ta cho rằng, nếu họ tham gia thì sẽ có lợi thế và không công bằng...

Hàng năm, những tay nói dối "thành thần" từ khắp nơi trên thế giới sẽ tụ họp về Santon Bridge, một ngôi làng khá nhỏ ở phía Tây Bắc nước Anh để tranh tài nhằm đạt danh hiệu "Người nói dối xuất sắc nhất thế giới".

Cuộc thi nói dối "bá đạo" nhất - 1

Trước khi chia sẻ thông tin cuộc thi kỳ quặc này với bạn bè, bạn cũng nên biết rằng các chính trị gia và luật sư không được phép tham gia, vì người ta cho rằng, nếu họ tham gia thì sẽ có lợi thế và không công bằng.

Cuộc thi nói dối "bá đạo" nhất - 2

Cuộc thi nói dối lớn nhất thế giới này được tổ chức mỗi năm một lần, vào tháng 11 để tưởng nhớ vị lãnh chúa Will Ritson từ thế kỷ 19, người nổi tiếng nhờ những câu chuyện của ông. ORitson luôn khẳng định câu chuyện của mình là có thật, mặc dù hầu hết chúng đều kiểu như: một củ cải ở vùng nọ khổng lồ đến mức sau khi người dân địa phương dùng nó cho bữa ăn trưa, thì vỏ được tận dụng để làm lán trại cho đàn cừu...

Cuộc thi nói dối "bá đạo" nhất - 3

John Graham, người đã giành tới 7 danh hiệu của cuộc thi.

Những người dự thi sẽ có 5 phút để trình bày phần nói dối một cách xuất sắc và thuyết phục nhất mà họ nghĩ ra. Họ không được dùng bất cứ đạo cụ hoặc kịch bản nào và cũng không được nói đùa. 
 
Trải qua nhiều năm, những người chiến thắng cũng có những câu chuyện khá thú vị và ly kỳ. Điều đặc biệt là có năm, một giám mục đã chiến thắng sau khi trình bày đúng một câu nói: "Tôi chưa bao giờ nói dối trong cuộc đời mình!".

Người nói dối nổi tiếng nhất trong lịch sử cuộc thi là John Graham, người đã chiến thắng tới 7 danh hiệu kẻ nói dối xuất sắc nhất thế giới từ năm 1994 đến năm 2008.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Jeans (k14)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN