Cụ ông Trung Quốc đi xe kéo tới Olympic London

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 00:05 AM (GMT+7)

Một nông dân Trung Quốc đã dành hai năm, đi gần 60.000 cây số để tới dự Olympic London.

57 tuổi, người nông dân Trung Quốc có tên là Chen Guanming, cho biết mục tiêu chuyến đi xe kéo tới London mùa hè này là “truyền bá tinh thần Olympic”. Hành trình của ông kéo dài hai năm, trải qua những khu vực chiến tranh, lũ lụt và nhiệt độ khắc nghiệt ở các nước như Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Irắc…

Cụ ông Trung Quốc đi xe kéo tới Olympic London - 1

Cụ ông 57 tuổi đạp xe kéo đi từ Trung Quốc tới Anh

Ông Chen đã có mặt tại London một ngày trước khi Olympic bắt đầu. “Trong suốt cuộc hành trình xe kéo, tôi đã đi du lịch qua 16 quốc gia. Tôi muốn đến đúng giờ cho buổi lễ khai mạc. Tôi đã phải đối mặt với lũ lụt và các điều kiện thời tiết khô, nóng".

Cụ ông Trung Quốc đi xe kéo tới Olympic London - 2

Ông cụ giàu tinh thần thể thao

Nhiều người không tin rằng một người nông dân như ông Chen lại có thể qua được nhiều quốc gia như vậy để tới London. Tuy nhiên đài BBC đã cho thấy một đoạn phim quay lại hộ chiếu có thị thực cho phép ông nhập cảnh ở các nước dọc theo tuyến đường từ Trung Quốc tới Anh. Trong đoạn video này cũng cho thấy hình ảnh của ông Chen với chiếc xe kéo 3 bánh của mình đi qua các mốc quốc tế.

Cụ ông Trung Quốc đi xe kéo tới Olympic London - 3

Mục đích cuộc hành trình của ông là truyền bá tinh thần Olympic

Ông Chen nói rằng, ông lấy cảm hứng để làm cuộc hành trình “cách mạng” này là khi xem thị trưởng London Boris Johnson nhận lá cờ Olympic từ bên trong sân vận động Tổ Chim ở Bắc Kinh tại lễ bế mạc năm 2008. “Lần cuối cùng tại Paralymic Games năm 2008 tôi đã được truyền thông Anh mời tới đó”, ông Chen chia sẻ. Họ nói với ông rằng họ hy vọng sẽ được nhìn thấy ông ở Olympics London.

Cụ ông Trung Quốc đi xe kéo tới Olympic London - 4

Đi tới đâu ông cũng vui vẻ cởi mở trò chuyện

Ông nói: “Tôi rất gui vì tới được thành phố London xinh đẹp”.

Cụ ông Trung Quốc đi xe kéo tới Olympic London - 5

Phía trên chiếc xe kéo của ông Chen là tấm băng rôn dòng chữ chúc mừng chuyến hành trình dài 65.000 km tới dự Olympic London

Dưới đây là video về cụ ông tràn đầy nhiệt tình thể thao Chen Guanming:

Quỳnh_An (Theo Daum)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung