Cụ bà 76 tuổi nghiện chơi bóng rổ

Chủ Nhật, ngày 21/10/2012 00:05 AM (GMT+7)

Một cụ bà 76 tuổi tại Trung Quốc đã có thâm niên chơi bóng rổ 20 năm nay.

Dù chiều cao khá khiêm tốn (1,5 mét) và tuổi tác đã cao (76 tuổi) nhưng cụ Châu Thư Muội vẫn rất đam mê bóng rổ suốt 20 năm qua.

Được biết, ngoài môn thể thao này, cụ còn thường xuyên chạy bộ, luyện khí công và leo núi... Sức khỏe phi thường này khiến cả thanh niên trai tráng cũng phải ngưỡng mộ và khâm phục.

Cụ bà 76 tuổi nghiện chơi bóng rổ - 1

Cụ bà 76 tuổi nghiện chơi bóng rổ - 2

Cụ bà 76 tuổi nghiện chơi bóng rổ - 3

Mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ Châu vẫn rất ham mê thể thao, đặc biệt là bóng rổ

Theo giới thiệu, cụ Châu Thư Muội sống ở khu vực gần trường đại học sư phạm Triết Giang. Sau khi ly hôn với chồng năm 53 tuổi, điều kiện sống của cụ trở nên khá khó khăn.

Tuy nhiên, với tinh thần lạc quan, cụ đã tự lên lịch tập luyện thân thể với hy vọng đẩy lùi mọi bệnh tật "quấy nhiễu tuổi già".

Cụ bà 76 tuổi nghiện chơi bóng rổ - 4

Cụ bà 76 tuổi nghiện chơi bóng rổ - 5

Hàng ngày, ngoài thời gian giúp đỡ con cái thì cụ thường đến sân vận động gần nhà để rèn luyện thân thể

Cụ Châu chia sẻ: "Hàng ngày, ngoài việc chăm sóc con gái, đi chợ và nấu cơm, tôi còn thường xuyên đi chơi bóng rổ ở sân trường gần nhà. Bọn trẻ rất đáng yêu, thường xuyên biếu quà cho tôi".

Gần đây nhất, khi một công ty viễn thông Trung Quốc đưa ra chiến dịch kinh doanh mới, cụ Châu đã trở thành một trong những người xuất hiện trong video quảng cáo.

Được biết, vị trí này từng thuộc về nhiều ngôi sao hàng đầu Hoa ngữ như Châu Kiệt Luân, Phan Vỹ Bá, La Chí Tường, Thái Y Lâm...

Cụ bà 76 tuổi nghiện chơi bóng rổ - 6

Tinh thần yêu thể thao của cụ đã khiến các bạn trẻ rất khâm phục, ngưỡng mộ

Tiểu P (Theo Huanqiu)

sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới