Công bố những tài liệu cổ xưa nhất về UFO

Thứ Tư, ngày 02/12/2015 05:02 AM (GMT+7)

Hện tượng UFO xảy ra tại Hull năm 1801 sớm hơn nhiều so với bức ảnh được chụp từ đỉnh Mount Washington năm 1870.

Sự kiện: Bí ẩn thế giới

Trang Mirror sáng 30.11 (giờ địa phương) đưa tin, nhà sử học Mike Covell người Anh mới đây đã công bố các tài liệu cổ xưa nhất về sự kiện nhìn thấy UFO đầu tiên trên thế giới đã xảy ra ở Hull vào ngày 19.6.1801.

Mike Covell vốn là một nhà sử học của Hull City, người rất hứng thú với đề tài UFO. Trong khi rà soát lại kho tàng báo chí từ những năm 1800, ông đã vô tình phát hiện được các bài báo đăng tải về hiện tượng UFO xảy ra tại Hull năm 1801. 

Công bố những tài liệu cổ xưa nhất về UFO - 1

Nhà sử học Mike Covell, người đã phát hiện ra tài liệu UFO cổ xưa nhất trên thế giới.

Nếu những thông tin trên là xác thực, đây sẽ là tài liệu cổ xưa nhất trên thế giới về UFO, sớm hơn nhiều so với bức ảnh UFO được chụp từ đỉnh Mount Washington, New Hampshire vào năm 1870, mà hiện đang được coi là tài liệu sớm nhất thế giới về UFO.

Công bố những tài liệu cổ xưa nhất về UFO - 2

Bức ảnh UFO được chụp từ đỉnh Mount Washington, New Hampshire vào năm 1870

Theo thông tin mới được công bố, hiện tượng “mặt trăng khổng lồ” xuất hiện cùng với một luồng ánh sáng màu xanh kỳ lạ xuất hiện vào khoảng 0 giờ đêm đến 1 giờ sáng ngày 19.6.1801 tại thành phố Hull và được miêu tả là “bao trùm cả một vùng Đông Bắc nước Anh”.

Bản tin của Northampton Mercury vào ngày thứ Bảy 11.7.1801 cho biết, một nhân chứng đã tận mắt nhìn thấy “một mặt trăng khổng lồ với một vạch đen ở giữa” hiện ra, xuất phát từ phía Tây Nam, sau đó lớn lên và bao phủ cả vùng Humber.

“Sau đó, 7 mặt trăng nhỏ riêng biệt hay có thể là các khối cầu lửa hiện lên rồi sau đó biến mất vào khoảng không trong một vài giây”.

Bài báo của tạp chí Chester Chronicle xuất bản vào thứ Sáu ngày 17.7.1801 thì có thêm nhận xét: “Trong suốt thời gian vật thể được nhìn thấy, còn có một vệt sáng màu xanh da trời từ xa hơn chiếu vòng quanh nó. Và kể cả khi nó đã biến mất hoàn toàn thì bầu trời vẫn còn rất sáng và trong trẻo".

Theo ông Covell, loại UFO này khác hoàn toàn với những UFO có dạng điếu xì gà đã được trông thấy ở Mỹ vào năm 1947, trong sự kiện UFO Roswell.

Công bố những tài liệu cổ xưa nhất về UFO - 3

Hình ảnh UFO tại Roswell, Mỹ vào năm 1947

Ông cũng nói thêm rằng: "Vật thể này trông giống một Ngôi Sao Chết. Nó bao phủ toàn bộ thành phố bằng ánh sáng màu xanh da trời, một màu ánh sáng khủng khiếp. Không ai ở thời điểm đó dám nghĩ rằng có thể sẽ có những Người ngoài hành tinh màu xanh hiện ra. Vì vậy, mọi người đều đổ ra xem và cố gắng định hình xem nó là cái gì".

Ông Covell đánh giá: "Đó là hiện tượng sớm nhất và chúng ta phải nghiên cứu để có những bước tiến xa hơn về bí ẩn UFO. Đây có thể sẽ là một bước tiến dài trong lịch sử khoa học của thế giới."

Theo Thu Cúc (Tổng hợp) (danviet.vn)
sự kiện Bí ẩn thế giới