Con trai không tìm việc, bố mẹ phải lo kiếm "kho báu" chất kín nhà

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 16:50 PM (GMT+7)

Lo lắng bản thân không thể sống mãi cùng con trai - người không chịu tìm kiếm việc làm, cặp vợ chồng ngày ngày kiếm đồ phế thải - thứ họ gọi là "kho báu"- về chất kín nhà trong suốt 10 năm.

Con trai không tìm việc, bố mẹ phải lo kiếm "kho báu" chất kín nhà - 1

"Kho báu" chất kín nhà của cặp vợ chồng Hàn Quốc. Ảnh: SBS

Tờ Daily Star hôm 24/7 đưa tin, ông lão Choi 75 tuổi cùng vợ, sống ở thành phố Gwangju, tây nam Hàn Quốc, đã dành cả thập kỷ để nhặt đồ phế thải - thứ mà ông gọi là "kho báu" - chất kín nhà.

Cặp vợ chồng lo lắng rằng họ không thể sống mãi cùng con trai, người năm nay hơn 40 tuổi nhưng không chịu ra khỏi nhà tìm việc làm, nên quyết định gom rác về nhà, đài Seoul Broadcasting System (SBS) của Hàn Quốc đưa tin. 

"Con trai tôi chỉ thích ở nhà, nó không muốn ra ngoài tìm việc làm và điều này khiến chúng tôi lo lắng. Tôi sợ rằng khi tôi và vợ chết đi, không có ai chăm sóc cho con trai chúng tôi. Vì thế, tôi quyết định tích trữ đồ phế thải, càng nhiều càng tốt", ông Choi chia sẻ. 

"Bất cứ thứ gì cũng đều có ích nếu nó được sử dụng đúng cách. Đồ phế thải đơn giản là kho báu chưa được khai thác đúng cách", ông lão 75 tuổi nói thêm. 

Con trai không tìm việc, bố mẹ phải lo kiếm "kho báu" chất kín nhà - 2

Đồ phế thải tràn ra cả ban công tòa nhà 2 tầng của cặp vợ chồng. Ảnh: SBS

Con trai không tìm việc, bố mẹ phải lo kiếm "kho báu" chất kín nhà - 3

Ảnh: SBS

Con trai không tìm việc, bố mẹ phải lo kiếm "kho báu" chất kín nhà - 4

Cả gia đình 3 người sống trong căn phòng nhỏ hẹp để nhường chỗ cho "kho báu". Ảnh: SBS

Số đồ phế thải tích trữ trong căn nhà hai tầng nhiều tới nỗi chúng tràn cả ra ban công, hành lang và khu vườn. Gia đình 3 người buộc phải chui vào một căn phòng nhỏ của ngôi nhà để sống giữa đống "kho báu". 

Con trai của cặp vợ chồng được cho là nặng hơn 100 kg và đã không rời khỏi nhà trong hơn 1 năm. Thậm chí, người đàn ông chừng 40 tuổi này còn không rời khỏi căn phòng nhỏ trong thời gian dài. 

Khi truyền thông địa phương tới đưa tin và phỏng vấn gia đình, họ buộc phải trèo qua "núi" đồ phế thải và cảm thấy khó chịu vì mùi hôi thối. Nhưng bằng cách nào đó, gia đình ông Choi vẫn sống được ở môi trường đó suốt thập kỷ qua. 

Gần đây, các bác sĩ đề nghị gia đình phải chuyển tới một nơi sạch sẽ hơn để tốt cho bệnh tim của vợ ông Choi. Ông lão 75 tuổi miễn cưỡng đồng ý cho người tới dọn dẹp "kho báu" tích lũy suốt 10 năm. 

Hơn 220 tình nguyện viên và một máy xúc đã tham gia dọn dẹp 150 tấn đồ phế thải của gia đình ông Choi. Khi chứng kiến ngôi nhà được dọn sạch sẽ sau 10 năm, ông Choi rơi nước mắt. 

"Vì sức khỏe của vợ, tôi sẽ không bao giờ thu gom đồ phế thải nữa", ông lão 75 tuổi nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/con-trai-khong-tim-viec-bo-me-phai-lo-kiem-kho-bau-chat-kin-nha-50202125716491...

Iran: Bố mẹ giết con trai, chặt xác phi tang vì mãi không chịu lấy vợ

Một cựu đạo diễn 47 tuổi người Iran đã bị cha mẹ ruột giết hại dã man và phi tang xác sau khi ông từ London trở về...

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung