Cơ sở khoa học về khả năng phi thường của nhà tiên tri Vanga

Thứ Năm, ngày 19/11/2015 00:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bà Vanga đã khiến nhiều nhà khoa học kinh ngạc và lập riêng một viện nghiên cứu về bà.

Nhà tiên tri Vanga, tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova, sinh ngày 31.1.1911 tại vùng Rupite, thuộc dãy núi Kozhuh, Bulgaria. Bà bị mù từ năm 12 tuổi và sau nhiều lần chuyển nơi sinh sống (từ đế quốc Ottoman, Macedonia cho tới Nam Tư), bà đã quay lại Bulgaria và sống tới cuối đời.

Bà Vanga được giới khoa học ghi nhận là một nhà thảo dược học. Tuy nhiên, khả năng tiên tri của bà mới khiến cả thế giới phải kinh hoàng. Hàng trăm ngàn người trên thế giới đến xin gặp bà lão mù Vanga để tìm người thân, tìm hiểu về cuộc sống quá khứ, hiện tại và tương lai của mình, trong đó có cả những quan chức cấp cao, các nguyên thủ quốc gia.

Cơ sở khoa học về khả năng phi thường của nhà tiên tri Vanga - 1

Vanga và chồng khi còn trẻ.

Do những dự đoán chuẩn xác gây chấn đống thế giới, các nhà khoa học đã đi tới quyết định lập riêng một viện nghiên cứu về bà Vanga ở thủ đô Sofia. Họ cố tìm xem bí mật của nhà tiên tri này nằm ở đâu.

Nhiều nhà khoa học cho rằng, Vanga bắt đầu có khả năng đặc biệt đó khi bà chịu một tác động trong cơn lốc xoáy khiến hai mắt bị mù. Có thể sự tác động đó đã làm cho phát triển bán cầu bão phải và “kích hoạt” khả năng đặc biệt của bà.

Theo như Vanga, những người có khả năng như bà được gọi là người Atlan, thuộc nền văn minh tồn tại trước con người. Người Atlan trao đổi ý nghĩ với nhau bằng hình ảnh. Đối với họ, ngôn ngữ chỉ là cách thức trao đổi thứ hai. Nền văn minh của họ được coi là nền văn minh của bán cầu não phải, còn nền văn minh của loài người lại phát triển ở bán cầu não trái.

Trong người bà tồn tại trạng thái nào đó mà đôi khi khiến bà như bị thôi miên và khi tỉnh lại Vanga lại nói bằng một giọng hoàn toàn khác. Giọng nói ấy rất vang, giống giọng của đàn ông chứ không phải của phụ nữ và khi bà nói thì khung cảnh xung quanh sẽ thay đổi khiến mọi người vô cùng hoảng sợ.

Cơ sở khoa học về khả năng phi thường của nhà tiên tri Vanga - 2

Nhiều người mong muốn được gặp bà Vanga để hỏi về các sự việc trong tương lai và quá khứ.

Học giả Negribetsky cho biết: “Vanga có giải thích về khả năng tiên tri của mình. Bà nói rằng, bà nhận được thông tin từ những nhân vật kỳ lạ mà người thường không thể thấy được. Vanga tự đặt ra các câu hỏi trong đầu và câu trả lời sẽ tự động xuất hiện. Bộ não của bà liên tục tìm kiếm thông tin như một cỗ máy tìm kiếm vậy”.

"Khi gặp một người, một sự việc thì tất cả mọi việc trong quá khứ, tương lai của người đó hiện ra như một thước phim ngay trước mắt bà. Bà biết mọi thứ nhưng không thể thay đổi được bất kỳ điều gì, nếu có chỉ là đưa ra lời khuyên tốt nhất mà thôi”.

Tới nay, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu giả thuyết về người Atlan được Vanga nêu ra. Một số người khác còn đang truy tìm một bé gái người Pháp, mà theo Vanga thì cô bé sẽ kế thừa khả năng phi thường của bà.

Chia sẻ
Theo Đỗ Hiếu (Tổng hợp) (danviet.vn)
sự kiện Nhà tiên tri Vanga và những chuyện ít biết
Báo lỗi nội dung