Clip: Cá sấu quăng quật, giết chết loài rắn nguy hiểm nhất châu Phi

Chọn sai lối lên bờ, con rắn mamba đen cực độc bị con cá sấu tóm gọn, quăng quật rồi ăn thịt.

Cuộc đụng độ giữa cá sấu và rắn mamba đen kịch độc được nhà quay phim người Tây Ban Nha Giosuè Spinosa ghi lại bên bờ sông Shingwedzi ở phía bắc vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, Latest Sightings.

Sau khi chờ đợi và quan sát các bờ cát xem có chuyển động nào không thì Spinosa phát hiện thấy một con rắn. Spinosa lập tức nhấc ống nhòm lên và nhìn kỹ hơn thì phát hiện đây là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất châu Phi.

Đó là một con mamba đen. Con rắn đang di chuyển dọc triền cát khô cằn và tiến tới mép nước. Tốc độ di chuyển của nó khiến anh nghĩ rằng con rắn không chỉ đi uống nước mà có lẽ đang tìm cách băng qua sông.

Sông Shingwedzi là con sông chứa đầy cá sấu và hà mã. Những con hà mã ở cách đó không xa thậm chí còn không chú ý đến con rắn. Tuy nhiên, đàn cá sấu đang phơi nắng buổi sáng đã phát hiện ra con rắn gần như ngay lập tức. Con cá sấu ở gần con rắn nhất vội lao tới và cố gắng bắt nó. Con rắn trông khá nhanh nhẹn so với con cá sấu chậm chạp. Nó nhanh chóng thoát khỏi tầm tấn công của con cá sấu chỉ bằng một cú ngoặt khiến kẻ đi săn phải đớp hụt.

Con rắn nhanh chóng lao xuống nước và bắt đầu lướt trên mặt nước với tốc độ cực nhanh, di chuyển theo nhiều hướng khác nhau đến nỗi không một con cá sấu nào đang ẩn nấp có cơ hội bắt được nó. Những con cá sấu còn lại đứng trên bờ quan sát con rắn vượt qua dòng sông đầy cá sấu. Nhưng mọi chuyện chưa kết thúc, con rắn không may chọn nhầm lối ra khỏi sông. Thật khó để ra khỏi nước ở một khu vực đầy đất sét và bùn lầy. Điều này làm con rắn chậm lại khi nó cố gắng di chuyển trong lớp bùn dày ở mép nước.

Nhìn thấy những con rắn vùng vẫy và có cơ hội kiếm ăn, một trong những con cá sấu đã xuống nước và bơi qua nhanh nhất có thể. Vừa đặt chân lên bờ, nó lao thẳng vào con rắn mà không sợ nọc độc.

Có thể cá sấu biết rằng răng nanh của con rắn không thể đọ lại với lớp da dày của nó. Con cá sấu tóm lấy con rắn bằng một cú cắn nhanh và quăng quật để cố gắng giết con mồi.

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của một con đại bàng cá đang đậu bên bờ sông. Khi con đại bàng nhìn thấy đó là một con rắn mamba đen và một con cá sấu đang lao ra ngoài, nó đã đưa ra quyết định sáng suốt là bỏ đi mà không hề cố gắng ăn trộm bữa ăn của cá sấu.

Lúc này, con cá sấu đã cắn xuyên qua con rắn và giết chết nó. Phần dễ dàng đã được thực hiện. Bây giờ đến phần khó khăn là ăn thịt con rắn trước khi những con cá sấu khác kịp ăn trộm. Con cá sấu bỏ chạy với con rắn đang ở trên miệng, nó lao trở lại vùng nước an toàn để nuốt chửng bữa ăn khó vừa kiếm được của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Đoạn video thú vị về một con rái cá đùa nghịch ngay cạnh đàn cá sấu nhận về nhiều sự chú ý của dư luận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo  Hải Vân (Latest Sightings) ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN