Chú lừa nhận nhầm chủng loại

Chú lừa này cứ tưởng mình là dê và bắt chước mọi cử chỉ của loài dê.

Một chú lừa có khả năng bắt chước dê cực siêu đang gây xôn xao dư luận tại Roxburghshire, gần biên giới Scotland. Chú lừa này tên là Moses, 3 tháng tuổi, hiện đang được chăm sóc tại 1 trang trại Sanctuary thuộc sở hữu của ông John Wilson.

Ông John cho biết, Moses đã bắt chước những thói quen của dê từ lúc được một nhà tạo giống dê chăm sóc sau khi mẹ của nó chết. Ông nói: “Moses luôn nghĩ mình là một con dê. Nó thường đứng bằng chân sau của mình và di chuyển từ phía sau, điều đó thật bất thường đối với 1 con lừa.”

Chú lừa nhận nhầm chủng loại - 1

Moses thường đứng bằng hai chân sau và di chuyển...

Chú lừa nhận nhầm chủng loại - 2

... trông y hệt một chú dê.

Ông John cho biết thêm, Moses đã được nuôi lớn bằng sữa dê. Mẹ của nó chết ngay trong tuần đầu tiên sau khi sinh vì bệnh uốn ván. Ban đầu, Moses lớn rất nhanh nhưng khi lớn hơn, chú lừa đã trở thành gánh nặng cho chủ nhân cũ. Chính vì vậy, Moses được chuyển đến một khu bảo tồn động vật 3 tuần trước.

John Wilson nói thêm: “Mọi người ở đây rất yêu quý nó, đặc biệt là trẻ em. Đơn giản vì nó là 1 chú lừa dễ thương, ngay cả khi nó có một vài thói quen khác thường. Chúng tôi đang tìm một người bạn thực sự cho Moses.”

Trước đây cũng từng có những trường hợp động vật lầm tưởng mình là loài khác. Đó là câu chuyện của chú cừu Jack sống tại nước Anh thích sủa như cún.

Chú lừa nhận nhầm chủng loại - 3

Moses được nuôi lớn bằng sữa dê.

Chú lừa nhận nhầm chủng loại - 4

Hiện tại chuyên gia ở trang trại đang tìm kiếm một người bạn cho chú lừa đáng yêu này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN