Chồng cũ không trả tiền bồi thường, người phụ nữ tung chiêu độc ngay trong đám cưới của anh với vợ mới

SCMP đưa tin về câu chuyện người phụ nữ họ La, sống tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) đến đám cưới của chồng cũ để phá rối đã gây ra cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội.  

Theo đó chồng cũ và cô La đã ly hôn vào năm 2019. Được biết Lý nhận được quyền nuôi con gái của họ trong vụ ly hôn và đồng ý trả cho La 140.000 USD (gần 33 tỷ đồng), 5.000 nhân dân tệ (16,5 triệu đồng) mỗi tháng và trang trải chi phí y tế cũng như bảo hiểm kinh doanh cho đến khi tái hôn.

Tuy nhiên, chồng cũ không trả các khoản tiền như thỏa thuận và anh Lý đã tái hôn với người mới. Sau khi tòa án không hòa giải được sự việc, cô La quyết định tự mình giải quyết vấn đề với chồng cũ.  

Vợ cũ giăng biểu ngữ ngay trong ngày tái hôn với chồng cũ. Ảnh: SCMP

Vợ cũ giăng biểu ngữ ngay trong ngày tái hôn với chồng cũ. Ảnh: SCMP

Vào hôm diễn ra đám cưới của Lý, vợ cũ đã xuất hiện và còn đem tờ rơi phát khắp nơi với nội dung: "Vợ cũ chúc mừng chồng cũ lấy vợ lẽ". Ngoài ra, cô La cũng giăng một băng rôn dài ở lối vào khu dân cư nơi tổ chức đám cưới với nội dung: "Ai đó yêu chồng tôi, và với tư cách là vợ hợp pháp của anh ấy, hôm nay tôi đến đây để xin dâu và thay mặt anh ấy nhận vợ lẽ".

Trước hành động của vợ cũ, người đàn ông họ Lý đã đâm đơn khởi kiện vợ cũ ra tòa. Trong phiên hòa giải mới của tòa án, Lý cuối cùng đã đồng ý trả số tiền nợ cho vợ cũ. Theo đó các khoản nợ sẽ được chia thành 3 đợt, còn về phía cô La, cô cũng đã công khai xin lỗi về hành động quá khích của mình tại đám cưới.

Câu chuyện của vợ chồng cô La và anh Lý đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi về lý do ly hôn và bình đẳng giới trên mạng xã hội xứ tỷ dân.

Một người đã để lại bình luận: "140.000 đô bồi thường cho tội ngoại tình hay phân chia tài sản?".

Một người khác bình luận: "Chồng được quyền nuôi con và trả tiền bồi thường, vậy tại sao vẫn có tiền cấp dưỡng hàng tháng? Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là do người đàn ông lừa dối trước. Anh ta rất muốn ly hôn và sẵn sàng đồng ý với yêu cầu của người phụ nữ".

Một số người đánh giá cô La bị thúc đẩy bởi lòng tham: "Không tái hôn, cô ấy có thể kiếm được thu nhập 5.000 nhân dân tệ hàng tháng. Đó là số tiền nhiều hơn thu nhập của một công việc thường xuyên mang lại. Người phụ nữ này thật tham lam".

Một người khác hỏi: "Có khung thời gian cụ thể cho 3 đợt không? Có bất kỳ hình phạt nào cho các khoản thanh toán trễ không? Nếu không ghi rõ những điều này, vợ cũ sẽ còn phải chạy vạy đòi tiền bồi thường trong khi người chồng cùng vợ mới tận hưởng thế giới hạnh phúc của mình".

Đây cũng là bài học cho nhiều cặp vợ chồng có nhiều tài sản chung hoặc nóng lòng muốn ly hôn nhanh chóng mà không nghĩ đến những xung đột ngoài ý muốn xảy ra sau này.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần sự văn minh hậu ly hôn. Đến bước đường không thể chung sống, hãy cố gắng giải quyết rõ ràng, minh bạch, thấu đáo và chấm dứt hẳn ngay ở thời khắc tòa án đưa ra phán quyết. Đừng vì lòng tham hoặc lợi ích cá nhân mà khiến bản thân trở nên xấu xí trong mắt con cái. Ly hôn không phải là thất bại, thất bại khi không giữ được gia đình trọn vẹn mà chút tử tế dành cho nhau cũng chẳng còn.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ đơn thân nhờ chồng cũ chăm con, giật mình trước lời đề nghị của người đàn ông

Người phụ nữ chỉ đành liên lạc với chồng cũ, nhờ anh ấy giúp đỡ việc chăm sóc 2 con trong lúc cô mắc COVID-19.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Dung (t/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN