Choáng với nguồn gốc thật của chiếc xe “phế liệu” được bán với giá hơn 18 tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 09/01/2020 06:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều người đang sửng sốt trước thông tin phiên bản “đồng nát” của một chiếc xe Mercedes-Benz cổ được bán với giá lên tới 800.000 USD (tương đương hơn 18 tỷ đồng).

Choáng với nguồn gốc thật của chiếc xe “phế liệu” được bán với giá hơn 18 tỷ đồng - 1

Phiên bản đồng nát của chiếc xe Mercedes cổ được bán với giá hơn 18 tỷ đồng (Ảnh: Motorious)

Chiếc xe này được Câu lạc bộ xe hơi Beverly Hills phát hiện ở một trang trại, và được đưa vào danh sách bán ngay sau đó.

Có thể thấy từ những bức ảnh, chiếc xe cổ không còn ở tình trạng hoàn hảo nhất, với khung xe và thân xe bị rỉ sét đáng kể, cộng với nước đọng và nấm mốc tích tụ trong ghế. Nhưng xét về nguồn gốc thật sự, nó lại vô cùng quý hiếm.

Choáng với nguồn gốc thật của chiếc xe “phế liệu” được bán với giá hơn 18 tỷ đồng - 2

Choáng với nguồn gốc thật của chiếc xe “phế liệu” được bán với giá hơn 18 tỷ đồng - 3

Chiếc xe không còn ở tình trạng hoàn hảo, với khung và thân bị rỉ sét cộng với phần ghế đầy nước đọng và nấm mốc...(Ảnh: Motorious)

Đây chính là chiếc xe thuộc dòng 300SL Roadster của Mercedes-Benz, một trong những dòng ô tô quan trọng nhất được sản xuất vào ​​thế kỷ trước, với tốc độ tối đa có thể đạt tới hơn 257 km/giờ, điều mà hầu như chưa một loại ô tô nào có thể làm được vào thời điểm đó.

Mercedes-Benz chỉ sản xuất các phiên bản 300SL Roadster cho đến năm 1963, với số lượng vỏn vẹn 1.858 chiếc. Dù có số lượng hạn chế, dòng xe này cùng với phiên bản 2 chỗ cửa cánh chim của nó đều mang tính biểu tượng và có ảnh hưởng lâu dài đến những thiết kế ô tô sau này.

Choáng với nguồn gốc thật của chiếc xe “phế liệu” được bán với giá hơn 18 tỷ đồng - 4

...Nhưng đây lại là một phiên bản 300SL Roadster, một trong những dòng xe quý hiếm nhất và mang tính biểu tượng nhất của Mercedes-Benz 

Khi tầm quan trọng mang tính lịch sử, sự quý hiếm và những đặc tính mang tầm biểu tượng tổng hòa lại với nhau, chiếc xe cổ này vẫn có giá trị vô cùng lớn bất chấp những tàn phá của thời gian. Nếu được khôi phục nguyên trạng, giá trị thật của chiếc xe sẽ dễ dàng vượt qua mức 1 triệu đô la Mỹ (tương đương 23 tỷ đồng), và thậm chí sẽ đạt mốc 1,5 triệu đô la Mỹ (tương đương hơn 34 tỷ đồng).

Chiếc xe sẽ được bán cùng một danh sách dài các tài liệu, bao gồm hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu, hóa đơn bán hàng gốc và tập sách dịch vụ.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/choang-voi-nguon-goc-that-cua-chiec-xe-phe-lieu-duoc-ban-voi-gia-hon...

Video: Bám trên nóc capo chiếc xe của chính mình lao vút trên đường

Một tài xế ở South Florida, Mỹ, tình cờ quay được cảnh người đàn ông một tay bám trên chiếc Mercedes của chính mình đang...

Theo Việt Anh - Motorious (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới