Chiếc váy làm từ… rượu vang

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 00:05 AM (GMT+7)

Chiếc váy mỏng manh, rất rễ rách nhưng lại có mùi thơm và màu đặc trưng của vang đỏ.

Không chỉ là loài thức uống được nhiều người yêu thích, rượu vang còn có thể dùng làm nguyên liệu may quần áo. Thoạt nghe có lẽ thật khó tin nhưng với những sản phẩm đã được hoàn thành dưới đây, bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ và thán phục. Đó là ý tưởng của một nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Western Australia sau thêm một loại vi khuẩn vào rượu vang đỏ để tạo ra vải cotton đặc biệt.

Chiếc váy làm từ… rượu vang - 1

Chiếc váy làm từ… rượu vang - 2 Chiếc váy làm từ… rượu vang - 3

Chiếc váy đầu tiên được làm từ loại "vải rượu vang"

Mặc trên người chiếc váy đặc biệt này, bạn sẽ có thể cảm nhận mùi thơm và màu sắc đặc trưng của vang đó. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng có nhược điểm là luôn phải giữ ẩm cho loại vải này khi mặc (khi khô vải rất mong manh, dễ rách). Vấn đề này dễ khắc phục trong mùa hè còn khi thời tiết lạnh lẽo thì  rất khó.

Chiếc váy làm từ… rượu vang - 4

 Chiếc váy làm từ… rượu vang - 5

Ngoài mặc luôn phải giữ cho áo ẩm ướt,  nếu không sẽ rất dễ rách

Mặc dù vậy trưởng nhóm nghiên cứu - Gary Gass vẫn rất lạc quan cho biết: “Kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật sáng tạo sẽ làm nên những sản phẩm may mặc từ việc lên men vi khuẩn. Dù công nghệ này còn đang ở giai đoạn đầu nghiên cứu và phát triển nhưng theo tôi nó rất có triển vọng. Sau này, quần áo rượu vang có thể trở thành xu hướng thời trang trên thế giới”.

HChâu (Theo QQFX)

sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới