Chiếc tủ lạnh chỉ cần cười là... tự mở

Cùng với đó là tin về ông lão 74 có tiêu chuẩn chọn vợ khắt khe hơn trai trẻ, thành triệu phú nhờ câu được cá ngừ "khủng".

Kỳ lạ chiếc tủ lạnh cười là... tự mở

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo, Nhật Bản vừa phát minh ra một chiếc tủ lạnh vô tiện lợi với công nghệ nhận dạng nụ cười. Thiết bị cảm biến này giúp cánh cửa tự động mở khi người đứng trước nó mỉm cười.

Trong trường hợp bạn buồn ngủ hay bất cứ một lý do nào khác mà bạn không thể mỉm cười, thì bạn chỉ cần kéo mạnh tay là cánh cửa có thể được mở.

Chiếc tủ lạnh chỉ cần cười là... tự mở - 1

Nhóm nghiên cứu của Đại học Tokyo tin rằng, công nghệ nhận dạng nụ cười của chiếc tủ lạnh này có thể được phát triển rộng rãi, ứng dụng vào những đồ gia dụng trong gia đình.

Một người cho biết: “Khi bạn nở nụ cười, bầu không khí vui vẻ đó sẽ khiến mọi người thoải mái hơn. Chúng tôi tin rằng, với sự phát triển của công nghệ nhận dạng nụ cười, cuộc sống chúng ta sẽ trở nên đầy hứng khởi hơn”.

Ông lão 74 tìm vợ khắt khe hơn trai trẻ

Chiếc tủ lạnh chỉ cần cười là... tự mở - 2

Đó là ông Dương Đại Thành, một phó giáo sư đã nghỉ hưu tại Trùng Khánh. Vị phó giáo sư 74 tuổi này vẫn đang sống trong cảnh “phòng đơn gối chiếc”. Thời gian này ông đang dồn nhiều tâm huyết để có "ý trung nhân".

Tiêu chuẩn chọn bạn đời của ông Dương là: "Trẻ trung, xinh đẹp, chưa kết hôn và khỏe mạnh, thấu tình đạt lý, nghề nghiệp thích hợp". Ông cho biết, những đối tượng ở tầm tuổi 30 là tương đối phù hợp. Ông muốn có một cặp con trai - gái là máu mủ.

Thậm chí, phó giáo sư U80 còn thẳng thắn tiết lộ, ông kiên quyết không lấy phụ nữ nông thôn, vì không muốn có thêm gánh nặng.

Thành triệu phú nhờ câu được cá ngừ gần 200 kg

Chiếc tủ lạnh chỉ cần cười là... tự mở - 3

Anh Guy Yocom, đến từ Tây Ban Nha vừa bắt được con cá ngừ nặng 193kg khi đang đi câu trên biển Mexico. Hiện chú cá đã được anh Yocom lập hồ sơ để nộp lên Hiệp hội câu cá quốc tế nhằm xác định kỷ lục thế giới mới.

Nếu con cá mà anh Yocom câu được công nhận, anh sẽ có khoản tiền 1 triệu USD (khoảng 21 tỷ VNĐ) từ nhà sản xuất lưỡi câu cá ngừ Mustad chia đều trong 50 năm.

Được biết, Yocom đã phải "vật lộn" suốt 50 phút mới có thể câu được con cá ngừ dài 2,23 m này. Yocom cho biết các anh đã lọc được khoảng 90 kg thịt cá phi-lê từ con cá. Kỷ lục con cá ngừ lớn nhất thế giới hiện tại thuộc về 1 con cá nặng 182,25kg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi (K14)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN