Chân dung thiếu nữ từ 3500 thỏi son

Những thỏi son trở thành chất liệu độc đáo mới để “vẽ” tranh chân dung.

Trong một buổi triển lãm tại Đại học Birzeit, thuộc Palestin, nghệ sỹ Amer Shomali đã giới thiệu bức chân dung của Leila Khaled, người phụ nữ được xem là biểu tượng của quân đội Palestin.

Chân dung thiếu nữ từ 3500 thỏi son - 1

Tuy nhiên, không giống các bức vẽ chân dung khác, nghệ sỹ trẻ Shomali đã chọn chất liệu đặc biệt. Đó là những thỏi son màu, thay vì màu vẽ. Từng thỏi son được cố định trên một tấm bảng lớn theo ý độ của tác giả để tạo nên hiệu ứng màu sắc, hình khối.

Chân dung thiếu nữ từ 3500 thỏi son - 2

Chân dung thiếu nữ từ 3500 thỏi son - 3 Chân dung thiếu nữ từ 3500 thỏi son - 4

Tổng cộng 3.500 thỏi son đã được sử dụng để hoàn thành tác phẩm “độc nhất vô nhị” này. Tác giả chia sẻ, 14 loại son màu khác nhau được lựa chọn, chủ yếu có tông màu trầm để thể hiện sự mạnh mẽ và quyền lực của nhân vật.

Hơn nữa, tông màu đỏ đen phù hợp với bộ quân phục Kaffiyeh của quốc gia này cũng như một khẩu súng AK-47 mà Khaled cầm trên tay. Tác phẩm có tên gọi The Icon (Biểu tượng).

Chân dung thiếu nữ từ 3500 thỏi son - 5

Lý giải về việc chọn thỏi son làm chất liệu cho bức chân dung, Shomali cho biết, đó là vật dụng không thể thiếu của nữ giới hiện đại. Hơn nữa, Khaled biểu tượng cho sự mạnh mẽ và tác phẩm muốn truyền tải thông điệp về những người phụ nữ can đảm, nhưng không kém phần nữ tính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Papai ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN