Cận cảnh gia đình Ấn Độ có 6 thế hệ, 185 thành viên cùng sinh sống

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ladi Devi, thành viên của gia đình Ấn Độ có 6 thế hệ, 185 người sống chung một nhà cho biết, mỗi buổi sáng và tối, 13 bếp lò được sử dụng cùng lúc và gia đình họ mỗi ngày dùng khoảng 15kg rau và 50k bột mỳ.

Ảnh: NDTV

Ảnh: NDTV

Theo NDTV, trong thế kỷ qua, cấu trúc gia đình đã có nhiều thay đổi đáng kể. Theo truyền thống, nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới chấp nhận hệ thống gia đình lớn, nơi nhiều thế hệ sống chung dưới một mái nhà. Tuy nhiên, trong những thập niên gần đây đã có sự thay đổi đáng chú ý theo hướng gia đình hạt nhân, chỉ gồm cha mẹ và con cái. 

Dù vậy, một gia đình gồm 185 người ở bang Rajasthan, Ấn Độ vẫn đang sống cùng nhau. Một đoạn video về gia đình Bagdi Mali đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy toàn bộ thành viên trong gia đình cùng nhau kỷ niệm nhiều sự kiện. 

Ngôi nhà của đại gia đình này nằm ở làng Ramsar, gần Nasirabad, cách Ajmer 36km. Do đông người nên căn bếp của ngôi nhà cũng phải lớn.

Ladi Devi, một trong những con dâu của gia đình Bagdi cho hay, mỗi sáng và tối, 13 bếp lò được nổi lửa cùng lúc. Nữ giới trong nhà sẽ nấu ăn cho cả nhà. Họ dùng hơn 50kg bột để làm bánh và khoảng 15kg rau mỗi ngày, tiêu hết khoảng 1.200.000 Rupee/ tháng, khoảng 365 triệu đồng, cho đồ ăn. 

Trong gia đình này có sáu thế hệ cùng chung sống, bao gồm 65 đàn ông, 60 phụ nữ và 60 trẻ em. Người đứng đầu gia đình Bagdi Mali là Sultan Mali, ông có sáu người con trai - Mohanlal, Bhanwarlal, Ramchandra, Chhaganlal, Chhotulal và Birdichand. Sultan Mali và hai con trai của ông - Bhanwarlal và Ramchandra - đã qua đời.

Birdichand cho biết cha anh luôn dạy gia đình phải đoàn kết và họ vẫn đi theo con đường mà ông đã chỉ ra. Trong trường hợp có tranh chấp thì tất cả những người lớn tuổi sẽ cùng ngồi lại để giải quyết. "Các thành viên trong gia đình đều yêu thương nhau và biết cách duy trì mối quan hệ".

Một số thành viên trong gia đình làm việc cho chính phủ và tư nhân, trong khi những người khác kiếm tiền từ trồng trọt, chăn nuôi, làm việc cho cửa hàng vật liệu xây dựng và lái máy kéo. 

Gia đình này đã thu hút được sự chú ý của công chúng khi các diễn viên Bollywood Vicky Kaushal và Sara Ali Khan đến thăm nhà họ. Các diễn viên đã chứng kiến tình yêu thương của những người trong gia đình Mali Bagdi dành cho nhau. Sara Ali Khan cũng đăng một video về gia đình này trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyện thật như đùa này được đài truyền hình New Delhi (NDTV) đưa tin vào ngày 20-6. Nhân vật chính chỉ được biết với tên Mujahid, 20 tuổi, dân làng Sanjak, bang Uttar Pradesh - Ấn Độ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh ([Tên nguồn])
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN