Cấm đi xe đạp để tránh tắc đường

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 08:42 AM (GMT+7)

Người dân Ấn Độ đang đối mặt với lệnh cấm đi xe đạp do chính quyền đưa ra nhằm hạn chế tình trạng tắc đường và ô nhiễm môi trường.

Khách du lịch khi tới thành phố Kolkata của Ấn Độ dễ bị phạt nếu không biết tới lệnh cấm đi xe đạp này .

Cấm đi xe đạp để tránh tắc đường - 1

Địa phương đầu tiên ở Ấn Độ cấm đi xe đạp là thành phố Kolkata. Theo lệnh cấm đó, tất cả các loại xe đạp đều không được lưu hành trong thành phố vào giờ hành chính.

Hiện nay, lực lượng cảnh sát thành phố này đã tăng cường các biện pháp xử phạt đối với xe đạp. Tuy phương tiện xe ba bánh, xe kéo…vẫn được lưu thông bình thường mà không gặp phải khó khăn nào.

Cấm đi xe đạp để tránh tắc đường - 2

 Trong khi đó, các loại xe kéo, xe ba bánh không bị phạt .

Theo Huffington Post, lệnh cấm này đang khiến người dân thành phố Kolkata phẫn nộ bởi xe đạp là phương tiện đi lại chủ yếu của họ. Nhiều người cho rằng, họ không đủ khả năng để sử dụng phương tiện khác, thậm chí là xe buýt.

Cấm đi xe đạp để tránh tắc đường - 3

  Biển cấm đi xe đạp trong thành phố Kolkata.

Cũng theo Huffington Post, mặc dù người dân vẫn có thể sử dụng xe đạp ngoài giờ “cấm” trên, nhưng điều này ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của họ trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong khi đó, các quan chức cho rằng, việc cấm xe đạp sẽ giảm được tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, một vấn đề đáng lo ngại đối với khu vực châu Á.

Theo Nguyễn Thủy (Tiền Phong)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới