Bực tức vì bị chậm lương, người đàn ông đốt luôn chung cư, đâm chết 5 người

Thứ Hai, ngày 22/04/2019 05:00 AM (GMT+7)

Một người đàn ông Hàn Quốc đã phóng hỏa đốt khu chung cư nơi mình sinh sống và dùng dao tấn công ngẫu nhiên các cư dân khi họ đang sơ tán khỏi tòa nhà.

Bực tức vì bị chậm lương, người đàn ông đốt luôn chung cư, đâm chết 5 người - 1

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ án.

Một người đàn ông sinh sống tại Jinju (Đông Nam Hàn Quốc) ngày 17/4 đã phóng hỏa khu chung cư nơi mình sinh sống và tấn công các cư dân khác trong quá trình họ sơ tán khỏi tòa nhà, khiến 5 người chết, 13 người bị thương.

Nghi phạm phóng hỏa, giết người được xác nhận là một người đàn ông 42 tuổi. Người này đã đốt tòa chung cư đang ở vào khoảng 4h29’ ngày 17/4 (giờ địa phương). Sau đó, nghi phạm dùng dao đâm ngẫu nhiên bất cứ người nào anh ta gặp khi họ đang sơ tán khỏi tòa nhà.

Cảnh sát cho biết 5 cư dân tòa nhà – trong đó có 1 trẻ em 12 tuổi, đã bị đâm chết ở cầu thang. 13 người khác bị thương, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Nghi phạm bị bắt giữ tại hiện trường vào khoảng 4h50’sau một cuộc đối đầu với cảnh sát. Ngọn lửa cũng được lính cứu hỏa dập tắt khoảng 20 phút sau đó. Người này khai với cảnh sát rằng động cơ gây án là do quá bất bình vì bị chậm lương. Cảnh sát cho biết nghi phạm không say xỉn vào thời điểm xảy ra vụ án.

Cảnh sát cho biết sẽ tiến hành điều tra thêm về nghề nghiệp và sức khỏe của nghi phạm, cũng như động cơ gây án của anh ta.

Tạo đám cháy giả để... cầu hôn bạn gái

Hiện trường... đám cháy giả lại là màn dàn dựng để cầu hôn bạn gái.

Theo Thu Hương - Yonhap News (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới