Bố mẹ bạn gái đòi sính lễ gần 1,3 tỷ đồng, chàng trai đưa ra quyết định gây ngỡ ngàng

Theo China News, một cặp đôi giấu tên ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) lên kế hoạch kết hôn sau 8 năm hẹn hò. Tuy nhiên, chàng trai đã quyết định chia tay sau khi bố mẹ bạn gái yêu cầu số tiền sính lễ lên tới 380.000 NDT (gần 1,3 tỷ đồng).

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh cô gái suy sụp trong một nhà hàng, ngay sau khi biết tin chuyện tình 8 năm của mình và bạn trai kết thúc. Truyền thông địa phương cho biết, cô gái đang vui vẻ chuẩn bị cho hôn lễ của mình, hoàn toàn không biết bố mẹ cô yêu cầu sính lễ bao nhiều hay việc bạn trai và bố mẹ anh sẽ phản đối.

Bố mẹ chàng trai dành dụm được 250.000 NDT (khoảng 824 triệu đồng) và nghĩ rằng số tiền này có thể đáp ứng yêu cầu của nhà gái. Sau đó, họ không khỏi sốc khi nghe nhà gái đòi tiền sính lễ 380.000 NDT, gần gấp đôi mức trung bình 200.000 NDT (gần 660 triệu đồng) tại địa phương.

Chàng trai vào gia đình cố gắng thuyết phục bố mẹ cô gái giảm xuống nhưng họ không đồng ý, cho rằng con gái “xinh đẹp” của họ xứng đáng với số tiền sính lễ đó. Bố mẹ cô gái cũng nói sẽ không đồng ý cho cặp đôi kết hôn nếu không chuẩn bị đủ tiền.

Bố mẹ bạn gái đòi sính lễ gần 1,3 tỷ đồng, chàng trai đưa ra quyết định gây ngỡ ngàng - 1

Chàng trai quyết định chia tay bạn gái 8 năm vì gia đình cô đòi tiền sính lễ quá cao. Ảnh minh họa: SCMP

Được biết, bố mẹ của chàng trai đã đặt cọc mua một bất động sản để hai vợ chồng sinh sống sau khi kết hôn, cũng không đủ khả năng chi trả khoản sính lễ quá cao theo yêu cầu nhà gái.

Các nguồn tin không tiết lộ quan điểm của cô gái về sính lễ nhưng cho biết, cô cảm thấy bạn trai nên tìm cách làm hài lòng bố mẹ cô nếu anh yêu cô và tin rằng anh sẽ làm vậy.

Thế nhưng, khi đang ăn tối tại nhà hàng cùng bạn bè, cô nhận được tin nhắn chia tay từ bạn trai. Trong tin nhắn, chàng trai nói rằng anh quyết định kết thúc mối quan hệ do yêu cầu vô lý của bố mẹ cô. Ngay lập tức, cô gái gọi điện cho chàng trai để yêu cầu anh nói rõ ràng mọi chuyện.

“Chuyện gì xảy ra vậy? Tại sao anh lại chia tay em? Tình cảm 8 năm của chúng ta không đáng giá 380.000 NDT sao?”, cô gái hỏi bạn trai. Chàng trai chỉ đáp lại rằng anh không đủ khả năng chuẩn bị đủ tiền sính lễ như yêu cầu rồi tắt máy.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến khác nhau.

“Gia đình cô ấy đang bán con gái à?”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác bày tỏ: “Bố mẹ cô gái có phải đang cố vét sạch túi gia đình chàng trai không thế?”.

Những câu chuyện về tiền sính lễ quá cao ngày càng phổ biến tại Trung Quốc, theo South China Morning Post. Đầu tháng 6/2023, một người đàn ông ở miền Đông Trung Quốc gây xôn xao khi đến lễ đình hôn với chiếc xe bọc thép chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng các thỏi vàng dùng làm quà đính hôn.

Trước đó, vào tháng 3/2023, câu chuyện một thanh niên 27 tuổi ở Trung Quốc quyết định chia tay bạn gái sau khi từ chối đưa sính lễ 880.000 NDT (khoảng 2,9 tỷ đồng) cũng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chàng trai làm điều không tưởng khi bị bạn gái nghi ngờ ngoại tình

Muốn chứng minh cho bạn gái rằng mình không ngoại tình, nam thanh niên uất ức tự hại bản thân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Kim (Theo SCMP) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung