Bỏ gần 10 tỷ để mua một con cá

Loài cá này đang có nguy cơ tuyệt chủng tại Trung Quốc.

Một ngư dân may mắn người Trung Quốc đã bắt được con cá quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng trị giá 3 triệu NDT (tương đương 9,8 tỷ VNĐ). “Chiến lợi phẩm” nặng 79kg này sẽ là chú cá đắt nhất thế giới.

Được biết, loài cá này là Bahaba, một giống cá quý tại Trung Quốc. Người ngư dân nói trên sẽ nhận được số tiền khổng lồ, bởi mỗi pound anh bán được 1.700 Bảng Anh (tương đương 55 triệu VNĐ).

Người ngư dân giấu danh tính cho biết, chú cá Bahaba khổng lồ xuất hiện ngoài khơi bờ biển Phúc Kiến. Anh đã nhìn thấy nó nổi trên mặt nước và chỉ việc vớt nó lên thuyền. Một tờ báo địa phương đã trả anh 3 triệu NDT (tương đương 9,8 tỷ VNĐ) sau một cuộc đấu giá.

Tại phiên đấu giá, con cá này đã được mua với giá 3 triệu NDT - khoảng 9,8 tỷ VNĐ.

Ngư dân cũng cho biết thêm, anh sẽ sử dụng vận may bất ngờ để mua một chiếc thuyền mới. Được biết, cá Bahaba Trung Quốc có thể dài tới 1,9m và nặng hơn 100kg. Bong bóng của cá Bahaba thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để chữa trị bệnh tim và phổi.

Tuy nhiên, các nhà bảo tồn cảnh báo các loài cá quý đang có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng sau khi chúng bị đánh bắt tràn làn. Trong năm 2010, một chú cá Bahaba 50 tuổi đã bị bắt ở phía nam Trung Quốc và được bán với giá 3,45 triệu NDT. (khoảng hơn 10 tỷ VNĐ).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi & Lazi Chi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN