Bỏ 83 tỷ đồng mua ghế... nhạy cảm

Chiếc ghế này đã dấy lên hàng loạt phản đối và chỉ trích từ nữ giới.

Chiếc ghế đặc biệt này được bán với giá kỷ lục: 2,6 triệu bảng Anh (tương đương 83 tỷ VNĐ). Mức giá bán này cao gấp gần 30 lần so với ước tính trước khi đấu giá. Đây là các tác phẩm thuộc trào lưu "nghệ thuật đại chúng", rất phổ biến từ sau thời kỳ hậu chiến. Tác giả của chiếc ghế này là Allen Jones.

Bỏ 83 tỷ đồng mua ghế... nhạy cảm - 1

Chiếc ghế... nhạy cảm.

Tác phẩm này được sáng tạo nên từ năm 1969, bao gồm một chiếc bàn, ghế và một ma-nơ-canh làm từ chất liệu sợi thủy tinh trong trang phục bán khỏa thân. Mỗi phần trong tác phẩm này có trị giá vào khoảng trên 2.200 USD (tương đương 45,8 triệu VNĐ). Tác phẩm này thuộc quyền sở hữu của một tỉ phú người Đức là Gunter Sachs - chồng cũ của diễn viên nổi tiếng Brigitte Bardot. Sau đó, cả 3 hiện vật này đều được một người mua giấu tên mua đấu giá.

Bỏ 83 tỷ đồng mua ghế... nhạy cảm - 2

Tác giả Allen Jones cùng với tác phẩm của mình.

Cả bộ sưu tập này bao gồm cả các tác phẩm của nghệ sĩ Andy Warhol mua với giá trên 54 triệu USD (tương đương 1.125 tỷ VNĐ). Tác giả Allen Jones cho biết: "Nghệ thuật đại chúng gần đây rất được ưa chuộng. Tôi cảm thấy hài lòng khi tác phẩm của tôi được mọi người thưởng thức như là một phần của giai đoạn lịch sử."

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN