Bé trai bất ngờ bị chó Bully cỡ lớn tấn công, đoạn video hiện trường gây ám ảnh

Mới đây, camera an ninh lại ghi lại được cảnh tượng một cậu bé 10 tuổi đang đi trên phố thì bất ngờ bị 1 con chó Bully cỡ lớn tấn công. Những người lớn có mặt tại đó đã nhanh chóng chạy tới giúp đỡ nạn nhân, tuy nhiên phải rất vất vả họ mới có thể tách được con chó dữ ra khỏi người cậu bé. 

Tờ Daily Mail cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 18/11 tại thành phố Blackburn, hạt Lancashire của Anh.

Theo đó, một cậu bé đang đi bộ trên phố Cedar thì bỗng dưng một con chó to lớn từ đâu lao ra tấn công, cắn vào áo khoác khiến nạn nhân sợ hãi chạy nép vào một người lớn đứng gần đó. Người này sau đó đã cố gắng tách cậu bé ra khỏi con vật hung dữ. 

Chứng kiến cảnh tượng này, 2 người khác cũng lao vào cố gắng khống chế con chó bully cỡ lớn để giúp đỡ nạn nhân. Một trong 2 người đàn ông đã cố vành mồm con chó ra để giải thoát cậu bé còn người kia thì chạy đi để tìm kiếm thêm sự giúp đỡ.  

Được biết, dù được giải cứu nhưng cậu bé vẫn bị thương và phải đến bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên mức độ nghiêm trọng của vết thương không được tiết lộ. 

Hồi cuối tháng 9 năm nay, dư luận nước Anh đã từng xôn xao trước các vụ chó dữ tấn công người, điển hình là trường hợp một con chó Bully cắn người tại thành phố Birmingham của Anh. Phát biểu về vụ việc, Bộ trưởng Nội vụ Anh, bà Suella Braverman cho rằng Bully là "mối đe dọa rõ ràng và chết người, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó cần phải bị cấm nuôi và cấm buôn bán. 

"Điều này là rất cấp thiết. Chó Bully là một mối đe dọa rõ ràng và chết người đối với cộng đồng chúng ta, đặc biệt là đối với trẻ em. Chúng ta không thể để mọi chuyện diễn ra thế này. Tôi đưa ra một đề xuất cấp thiết là hãy cấm nuôi chúng", bà Suella viết trên mạng xã hội X (mạng Twitter).  

Bà Suella cho biết họ đang tìm kiếm các biện pháp gia tăng sự an toàn ở nơi công cộng cũng như việc "cấm nhân giống và buôn bán" giống chó Bully. 

Theo các số liệu thống kê, 2 trong số 4 vụ chó tấn công gây chết người ở Anh vào năm 2021 có liên quan đến chó Bully và con số này đã tăng lên 6 trong số 10 vụ vào năm 2022, bao gồm các nạn nhân như Jack Lis, 10 tuổi và Bella-Rae Birch, 17 tháng tuổi. Người ta sợ con số này sẽ còn tăng lên nếu không có các biện pháp giúp làm giảm số lượng loài chó này tại Anh. Năm 2023, loài chó này cũng đã gây ra cái chết của ít nhất là 2 người. 

Được biết, chó bully, còn gọi là chó bully Mỹ là một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ, được lai tạo giữa chó bò Mỹ (American Bulldog) và chó Pitbull (loài chó đã bị cấm nuôi ở Anh), việc lai tạo này sẽ tạo ra một giống chó mới để người nuôi lách luật.

Tuy nhiên, vì là hậu duệ của giống chó hiếu chiến Pitbull nên chó bully được thừa hưởng sự dữ dằn và các đặc điểm của nó, như rất khỏe, da dày, cấu trúc hàm răng đặc biệt nên nó đã cắn rồi là không nhả và thường lắc qua lắc lại, do đó gây ra những vết thương chí mạng cho đối tượng bị chúng cắn.

Theo các chuyên gia, ngay sau khi bị chó mèo cắn, vết thương cần được rửa với xà phòng và dưới vòi nước chảy liên tục trong thời gian khoảng 10 - 15 phút. Nếu không có xà phòng, có thể rửa ngay vết thương bằng nước sạch dưới vòi nước chảy liên tục 15 phút. 

Đây là phương pháp sơ cứu hiệu quả nhất để chống lại bệnh dại. Tiếp đó, vết thương cần được rửa kỹ với cồn 70% (70 độ) hoặc cồn i-ốt, nếu có. Đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để điều trị càng sớm càng tốt.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN