Bé sinh ra chỉ với nửa trái tim

Thứ Năm, ngày 25/04/2013 00:05 AM (GMT+7)

Điều đáng ngạc nhiên hơn là hiện tại em bé vẫn phát triển rất khỏe mạnh.

Scarlett Crowther hiện tại đang sống trong vòng tay hạnh phúc của mẹ sau khi sống sót từ căn bệnh quái ác. Em sinh ra chỉ có một nửa trái tim mà thôi.

Ngay khi sinh ra, cơ hội sống sót của em bé chỉ là 50/50. Bé đã phải chiến đấu với hai ca phẫu thuật về tim, trong đó, một ca được tiến hành khi em chỉ mới 5 ngày tuổi.

Bé sinh ra chỉ với nửa trái tim - 1

Em bé sinh ra chỉ với nửa trái tim và đã trải qua 2 ca phẫu thuật

Scarlett hiện đã được 9 tháng tuổi và phát triển rất tốt. Mẹ em, cô Rebecca Turner, 20 tuổi cho hay: “Con bé đúng là một chiến binh nhỏ tuổi. Khi tôi ôm nó ở hiện tại tôi thực sự không thể tin nổi làm thế nào mà nó có thể khỏe mạnh và hạnh phúc đến thế. Con bé là điều kì diệu của tôi”.

Rebecca phát hiện ra Scarlett phát triển không bình thường từ tuần tuổi thứ 20. Toàn bộ phần nửa tim bên trái của cô bé hầu như không phát triển suốt thời gian thai kỳ. Bà mẹ trẻ từng nghĩ đến việc bỏ đứa con của mình nhưng sau đó lại quyết định giữ lại.

Vài ngày sau khi Scarlett chào đời vào tháng 6 năm ngoái, cô bé đã phải trải qua một ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng rưỡi đồng hồ tại bệnh viện nhi Alder Hey ở Merseyside.

Các bác sĩ đã đặt một ống hút nhân tạo để giúp lưu lượng máu có thể lưu thông bình thường đến tim cô bé.

Bé sinh ra chỉ với nửa trái tim - 2

Hiện tại em vẫn phát triển khỏe mạnh bình thường

Scarlett còn phải trải qua một ca phẫu thuật khác ở tháng thứ 8 kéo dài 8 tiếng rưỡi. 

Rebecca – người hiện đang sống cùng bạn trai Daniel Crowther, 22 tuổi ở Oldham, Gtr Manchester cho hay: “Tôi không thể tin được con bé được cho phép về nhà chỉ 6 ngày sau đó”.

Scarlett dự kiến còn phải tiến hành thêm một ca phẫu thuật khác từ khoảng 4 đến 8 tuổi để đảm bảo các tĩnh mạch phát triển bình thường.

Bà mẹ Rebecca cho biết thêm: “Mặc dù trái tim con bé sẽ không bao giờ phát triển đầy đủ nhưng tôi tin nó vẫn có cuộc sống bình thường”.

Thùy Vân (Theo T.S)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới