Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên

Imogen Elliott, 20 tháng tuổi, mắc một căn bệnh dị ứng bí ẩn khiến cô bé không thể ăn bất kỳ loại thực phẩm nào ngoài cá.

Bé gái Imogen Elliott, đáng sống tại Coventry (Anh), bị ứng với cỏ, phấn hoa, lông động vật, đồ nhựa, mỹ phẩm, hóa chất và thậm chí cả ánh nắng mặt trời. Phần lớn thực phẩm có thể gây ra dị ứng và đe dọa tính mạng của cô bé. Món ăn duy nhấn mà bé Imogen không bị dị ứng là món cá tẩm bột không chứa chất gluten.

Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên - 1

Imogen Elliott và món ăn không thể đổi hàng ngày của mình

Nếu Imogen ăn hay tiếp xúc với thực phẩm và đồ vật bị dị ứng, da của cô bé ngay lập tức bị sưng tấy, ngứa và thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Năm ngoái, Imogen được mẹ cho ăn cá ngừ, một món ăn bé có thể ăn trước khi mắc bệnh. Tuy nhiên ngay sau khi ăn, cô bé đã bị dị ứng, cổ họng sưng lên và khó thở vì thiếu ôxy. Ngay lập tức, Imogen đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết nếu đưa tới bệnh viện chậm hơn một chút, cô bé có thể đã tử vong.

Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên - 2

Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên - 3

Những nốt dị ứng đáng thương của cô bé khi không ăn đúng món cá rán

Các bác sĩ tin rằng căn bệnh dị ứng của Imogen thuộc một loại bệnh dị ứng đã được biết đến trước đây. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể xác định bệnh của Imogen thuộc loại di ứng nào. Vì thế, bố mẹ của Imogen phải để mắt đến cô bé suốt 24 giờ giảm thiểu nguy cơ bị di ứng cho con gái họ.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho con gái, Imogen  thỉnh thoảng cô bé cũng được cho ăn một lượng nhỏ trái cây, rau quả và ngũ cốc không chứa gluten nhưng hầu như lần nào cô bé cũng bị dị dứng. Vì thế, cô Kirsty Elliott, mẹ của Imogen rất lo lắng.

Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên - 4

Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên - 5

Cha mẹ cô bé rất lo lắng cho khẩu phần ăn của con gái mình

“Con gái tôi rất thích ăn cá chiên và tôi luôn giữ món ăn này trong tủ lạnh. Tuy nhiên, chế độ ăn này khiến tối rất lo lắng. Imogen cần bổ xung thêm canxi và các loại vitamin, nhưng tôi không biết làm cách nào”, Kirsty tâm sự.

Căn bệnh dị dứng khiến Imogen cũng không thể đi nhà trẻ, bởi điều đó quá nguy hiểm cô bé. Ngoài ra, cô bé được bảo vệ rất kỹ lưỡng khi ra ngoài trời để tránh bị dị ứng với ánh nắng mặt trời và cô bé chỉ có thể chơi ở bên ngoài trong vài phút.

Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên - 6

Vì bệnh lạ, cô bé không thể đi nhà trẻ

Mới đây, vợ chồng cô Kirsty đã dùng khoản tiền tiết kiệm để mua một ngôi nhà mới được khử trùng hoàn toàn và họ phải mất 3 tháng để tìm mua đồ đạc không khiến Imogen bị dị ứng. Họ cũng phải bỏ ra 5000 bảng để mua thảm và cỏ không gây dị ứng.

Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên - 7

Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên - 8

Những nốt dị ứng trên cơ thể Imogen Elliott luôn làm cha mẹ bé bị ám ảnh

Bé gái chỉ ăn duy nhất món cá chiên - 9

Hiện cô bé đang sống trong một ngôi nhà được khử trùng hoàn toàn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung