Bé 2 tuổi sống lại sau 39 phút ngừng thở

Vào ngày 23/2, bé Zach Hilary (2 tuổi) đang xem TV thì đột ngột bị một cơn đau tim. Khi bé gục ngã xuống sàn, mẹ bé - bà Trudy đã phát hiện ra và gọi cấp cứu.

Zach đã ngừng thở trong vòng 39 phút. Mọi người dường như đã hết hi vọng. Tuy nhiên, sau đó bé đã sống lại như một sự thần kỳ.

Mẹ Zach, bà Trudy nhớ lại khoảng khắc kinh hoàng đó: "Đó là một cơn ác mộng tệ hại nhất đối với những bậc cha mẹ. Khi tôi gọi điện thoại, thằng bé đã ngừng thở. Tôi đã hô hấp nhân tạo và ấn ngực cho Zach trong vòng 10 phút". Sau đó, khi xe cấp cứu tới, Zach được đưa tới bệnh viện và được các bác sĩ điều trị.

Bà Trudy cho biết thêm: "Các bác sĩ nói với tôi rằng, thằng bé đã tắt thở được 39 phút và tôi nên chuẩn bị cho điều xấu nhất xảy ra. Đó thật sự là một điều khủng khiếp". Các bác sĩ còn chuẩn đoán Zach có một chỗ sưng tấy trên não.

Bé 2 tuổi sống lại sau 39 phút ngừng thở - 1

Bé Zach đã hoàn toàn bình phục và lấy lại được những khả năng như những đứa trẻ 2 tuổi bình thường khác

Tuy nhiên, đúng vào khoảnh khắc mà mọi người gần như mất hết hi vọng thì Zach đã tỉnh lại. Sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện, Zach đã xuất viện và trở về nhà. Điều đáng ngạc nhiên hơn, chỉ sau một thời gian ngắn, Zach đã thực hiện được những hành động như những đứa trẻ 2 tuổi bình thường khác. Bà Trudy hạnh phúc chia sẻ: "Thật là một điều tuyệt vời khi thấy nó bình phục. Đó như là một sự tái sinh. Nó đã học được cách ăn uống, cầm cốc và bước đi chỉ trong vòng vài tháng".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An (telegraph)
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN