Bánh burger để 25 năm không bị ôi thiu

Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 19:30 PM (GMT+7)

Thật khó tin khi một chiếc bánh burger của McDonald’s có tuổi đời còn thọ hơn cả Google, Netflix.

Bánh burger để 25 năm không bị ôi thiu - 1

Một chiếc bánh hamburger của MacDonald's có khả năng sống thọ đến tận...25 năm (Ảnh minh họa)

Nhưng đây lại là chuyện có thật, và chiếc bánh này, được mua vào giữa những năm 90, đã trải qua khoảng 25 năm mà không có dấu hiệu ôi thiu.

Vào năm 1995, hai thanh niên Casey Dean và Eduard Nitz sống tại Adelaide, Úc đã mua một ổ bánh burger nhân pho mát của McDonald’s dành cho Johnno, một người bạn của họ từ phương xa đang có dịp ghé thăm Adelaide vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Johnno đã không có cơ hội thưởng thức, nên nhờ các bạn cất giữ chiếc bánh hộ anh cho đến lần viếng thăm tiếp theo.

Johnno cũng không thể tin nổi những gì xảy ra sau đó từ yêu cầu của mình. Sau bữa ăn, chiếc bánh burger còn nguyên hộp được Eduard cất vào tủ nhà, và cứ yên vị ở đấy cho đến thời điểm anh này dọn nhà chuyển đi nơi khác.

Ngạc nhiên thay, chiếc bánh vẫn còn trong tình trạng như mới, nên thay vì vứt nó đi, Eduard đã đưa lại chiếc bánh cho em gái mình trước khi chuyển ra sống ở nước ngoài, Chiếc bánh không thể phân hủy này tiếp tục được em gái Eduard mang theo trên mọi chuyến đi của cô, và đến năm 2015, đến lượt Casey Dean đã trở thành người bảo hộ chính thức cho nó.

Cho đến nay, dù đã bước sang tuổi thứ 25, song chiếc bánh burger “trường sinh bất lão” này vẫn chưa hề có dấu hiệu ẩm mốc hay ôi thiu. Lý giải cho hiện tượng này có thể do thành phần từ loại burger của McDonald’s vốn không ẩm ướt, vì vậy chúng thường khô nhanh hơn và ít có khả năng bị phân hủy. Điều này tương tự với cách thức làm thịt bò khô để lưu trữ trong một thời gian dài.

Hiện tượng tương tự cũng đã xảy ra đối với một chiếc bánh burger và một bao khoai tây rán của McDonald được mua ở Iceland. Hai món ăn được chế biến từ năm 2009 hiện đang được trưng bày tại một khách sạn nhỏ của nước này trong tình trạng gần như hoàn hảo.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/banh-burger-de-25-nam-khong-bi-oi-thiu-1031805.html

Mỹ: Đi ăn món Trung Quốc, cặp đôi hãi hùng khi phát hiện… răng người bên trong

Một phụ nữ sống tại Mỹ đã thực sự gần như muốn “phát điên”, khi tuyên bố rằng mình tìm thấy một chiếc răng...

Theo Việt Anh - Mental Floss (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới