Anh: Mất 8 năm cuộc đời để trồng 1 quả dứa

Dứa được trồng tại một nước ôn đới như Anh là rất hiếm.

Anh: Mất 8 năm cuộc đời để trồng 1 quả dứa - 1

Ông Simpson và thành phẩm có được sau 8 năm chăm sóc

Người dân Anh thường trồng rất nhiều loại cây ở nhà, từ cây mỏ hạc (cây hoa quen thuộc của vùng ôn đới) đến các loại thảo mộc và cà chua.

Nhưng một người đàn ông từ Huddersfield đã đi ngược lại quy luật, dành 8 năm cuộc đời để trồng dứa, một hoại quả vùng ôn đới, tại căn nhà hướng về phía nam của mình.

Edward Simpson, 84 tuổi, người gốc Jamaica, cho biết ông đã trồng loại quả nhiệt đới này từ phần gốc ông cắt được từ một quả dứa.

Ông đặt phần gốc vào trong một cái đĩa có nước, sau đó chuyển sang một chậu cây chứa phân bón.

Anh: Mất 8 năm cuộc đời để trồng 1 quả dứa - 2

Ông Simpson nói: "Bạn cần phải rất kiên nhẫn và chăm sóc nó cẩn thận"

Ông Simpson, sống với vợ Maureen trong suốt 57 năm qua, nói với tờ Huddersfield Examiner: "Đây là lần đầu tiên tôi trồng một quả dứa. Bạn cần phải rất kiên nhẫn và chăm sóc nó cẩn thận.

"Hiện có hai chồi ở cây dứa nên tôi nghĩ có thể chúng tôi sẽ thu hoạch được nhiều hơn 1 quả".

Ông Simpson, một cựu kỹ sư, nói thêm rằng ông từng có một vườn rau trồng cải bắp, khoai tây và hành, nhưng nó đã phát triển quá nhiều.

Anh: Mất 8 năm cuộc đời để trồng 1 quả dứa - 3

Quả dứa có giá 300 triệu ở Cornwall, Anh vào năm 2012

Quả dứa của ông Simpson không phải là quả dứa đầu tiên được trồng ở Anh. Năm 2012, một quả dứa được trồng thành công từ phân ngựa ở Cornwall. Đây là quả dứa đắt nhất thế giới với giá 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng) vì sự hiếm gặp của nó.

Dứa thường được trồng ở các nước nhiệt đới với khí hậu ấm nóng, chính vì vậy, những quả dứa được thu hoạch ở các nước khí hậu ôn đới như Anh là rất hiếm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My - Telegraph ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN