Anh: Lật thuyền, sống sót nhờ quá béo

Chủ Nhật, ngày 01/01/2017 16:00 PM (GMT+7)

Một ngư dân trên con thuyền bị lật ngoài khơi bờ biển Kent nước Anh đã sống sót kì diệu sau 9 tiếng chìm dưới nước. Theo Mirror, tất cả là vì ông rất béo, gia đình của ông cho biết.

Anh: Lật thuyền, sống sót nhờ quá béo - 1

Chiếc thuyền bị lật ngoài khơi bờ biển Anh tối ngày 27.12

Johny Ronsijn, 60 tuổi, đã cở hết quần áo để có thể sống sót dưới làn nước lạnh cóng sau khi thuyền của ông lật úp vào 11h tối ngày 27.12. Ông Johny Ronsijn được một tàu chở dầu phát hiện vào sáng ngày hôm sau và cuối cùng được một trực thăng cứu hộ kéo lên.

Celien, con gái của người đàn ông sống sót thần kì, nói: "Ông ấy đã gặp may. Ông ở phía bên phải tàu nên không bị chìm xuống nước. Ông đã bám vào thân tàu. Tuy nhiên, quần áo của ông ướt sũng, kéo ông sâu xuống biển. Để tự cứu lấy mình, ông đã phải cởi bỏ hết quần áo”.

Cô nói với tờ báo Bỉ Het Laatste Nieuws: "Thân nhiệt của ông giảm xuống còn 33 độ nhưng chất mỡ trong người đã cứu ông”.

Nhân viên cứu hộ nói thêm: "Ông ấy khá to lớn. Điều này có thể đã giúp ông sống sót”.

Anh: Lật thuyền, sống sót nhờ quá béo - 2

Ông Johny được trực thắng cứu sau 9 tiếng ở dưới nước lạnh

Ông Johny được đưa đến bệnh viện William Harvey ở Ashford, Kent, để điều trị. Giờ ông đã trở về nhà tại Bỉ.

Ngoài ông Johny, trên thuyền còn có 2 người khác. Thuyền trưởng của tàu, Eric Maeckelbergh, 38 tuổi, được tìm thấy dưới nước nhiều giờ sau đó nhưng qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện.

Đội cứu hộ đã kết thúc cuộc tìm kiếm của họ vào tối ngày 28.12, sau khi không tìm thấy người đàn ông còn lại, Diaw Babacar, 42 tuổi, người Tây Ban Nha.

Chưa rõ điều gì đã xảy ra với con thuyền bị lật úp trong một ngày thời tiết không có gì bất thường ở ngoài khơi Kent, nước Anh.

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới