77 tuổi xây tượng đài tình yêu

Thứ Bảy, ngày 22/06/2013 00:05 AM (GMT+7)

Ông lão quyết định xây tượng đài tình yêu với số tiền khoảng 350 triệu.

Một người chồng đau buồn đang xây dựng tượng đài tình yêu vì người vợ quá cố. Công trình tưởng niệm tình yêu của ông lão 77 tuổi này được xem là một bản sao của đền thờ Taj Mahal, được dựng ở trong khu vườn phía sau nhà.

77 tuổi xây tượng đài tình yêu - 1

Ông lão 77 tuổi muốn xây một công trình tưởng niệm tình yêu theo thiết kế thu nhỏ...

77 tuổi xây tượng đài tình yêu - 2

... của đền thờ Taj Mahal

Ông Faizul Hasan Kadari, 77 tuổi, có thể nhìn thấy cấu trúc của công trình ghi dấu tình yêu này từ ngôi nhà khiêm tốn của mình trong làng Bulandshahr thuộc Uttar Pradesh ở Ấn Độ.

Ông lập bản kế hoạch để tái tạo lại một mảnh đất phía sau vườn thành một công trình thu nhỏ của đền thờ Taj Mahal nhằm biểu tượng cho tình yêu mà ông dành cho người vợ Tajammuli Begum sau cái chết của bà vào tháng 12/2011.

Faizul nói: “Tôi không có một người con nào và vợ tôi đã nói lại với tôi khi bà ấy nằm trên giường trước khi chết rằng chúng tôi không có một người nào để nối dõi, vì vậy chúng tôi sẽ bị lãng quên”.

“Ngày hôm đó tôi đã hứa với cô ấy rằng tôi sẽ làm cho bà ấy một ngôi mộ mang tên bà ấy để toàn bộ thế giới sẽ nhớ đến chúng tôi mãi mãi”.

77 tuổi xây tượng đài tình yêu - 3

Ông lão xây dựng công trình để muốn cả thế giới sẽ nhớ về tên tuổi của người vợ quá cố

Cho đến nay ông lão 77 tuổi này đã dành dụm được 10.500 £, tương đương khoảng 350 triệu VND. Ông đã dành số tiền tích góp cả cuộc đời để xây dựng lại mảnh đất rộng 464,5 m2. Ông thậm chí còn bán cả đồ gia truyền của gia đình và lấy lương hưu của mình ra dồn vào việc xây dựng.

Nhưng công trình đã ngốn của ông quá nhiều tiền đến mức hiện tại ông không còn nhiều tiền. Người ta nói ông có thể sẽ chẳng bao giờ hoàn thành được dự án tham vọng của mình.

Ông nói: “Tôi đã bắt đầu làm móng công trình vào tháng 2/2012. Tôi thường làm trong đó suốt 8 tiếng đồng hồ một ngày, bao gồm cả 1 giờ ăn trưa.”

77 tuổi xây tượng đài tình yêu - 4

Mỗi ngày ông đều cặm cụi làm những công việc xây dựng công trình tình yêu mà ông dành cho người vợ quá cố

“Tuy nhiên, tháng 9 năm ngoái, tôi đã phải dừng lại vì tôi không thể kiếm đủ tiền để trả tiền cho những người tôi thuê”.

“Điều tôi quan tâm nhất đời là hoàn thiện công trình này trước khi chết”.

77 tuổi xây tượng đài tình yêu - 5

Công trình tưởng niệm tình yêu của ông lão vẫn còn dang dở

77 tuổi xây tượng đài tình yêu - 6

Câu chuyện tình yêu của ông Faizul Hasan Kadari, 77 tuổi, khiến nhiều người cảm động

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới