7 cách chữa bệnh điên rồ nhất thế giới

Dù không được khoa học kiểm chứng và khuyến khích, tuy nhiên đã rất nhiều người tin và áp dụng những cách chữa bệnh điên rồ này.

1. Thẩm mỹ khuôn mặt bằng những cái tát
 
Một nhà vật lý trị liệu người Thái cho biết rằng bà ta có thể giúp bệnh nhân trẻ ra bằng những cái tát. Cô cho biết sau khi ăn tát thì những nếp nhăn trên khuôn mặt cũng sẽ dần tan biến đi. 

7 cách chữa bệnh điên rồ nhất thế giới - 1

Rassanmeesaitarn 'Tata' Wongsirodkul được đào tạo ở Thái Lan và hành nghệ thẩm mỹ tại San Francisco Hoa Kỳ. Cô cho biết cô chỉ tính rẻ 350 USD (tương đương 7,2 triệu VNĐ) cho 15 phút "ăn tát" ở trong thẩm mỹ viện của mình.
 
2. Chữa bệnh bằng cách nằm lên đường ray
 
Cách chữa này trở nên vô cùng phổ biến tại Indonesia, những người bị bệnh lũ lượt nằm trên đường ray xe lửa vì họ tin rằng sóng điện sẽ chữa khỏi bệnh tật.

7 cách chữa bệnh điên rồ nhất thế giới - 2

Được biết người đầu tiên chữa bệnh thành công là một người đàn ông Trung Quốc sau khi ông có ý định muốn tự tử. Sau một hồi nằm trên đường ray, người đàn ông này đã được chữa khỏi mọi bệnh tật. Chính phủ Indonesia đã ban hành lệnh cấm, tuy nhiên rất nhiều người dân vẫn mù quáng sử dụng biện pháp này.
 
3. Dùng nọc độc của ong để chữa bệnh

7 cách chữa bệnh điên rồ nhất thế giới - 3

Thường thì ai cũng sợ bị ong chích, tuy nhiên một vài người "phi thường" lại thích bị ong đốt để chữa bệnh. Người ta tin rằng nọc độc của ong có thể làm tan những vết sưng tấy. Cách chữa bệnh này xuất phát từ Trung Quốc và có tuổi thọ hơn 3.000 năm, người Trung Quốc cho biết nọc độc có chất chống viêm rất hữu hiệu cho việc chữa bệnh.
 
4. Kích thích các giác quan bằng cách cù

7 cách chữa bệnh điên rồ nhất thế giới - 4

Đối với những người có da nhạy cảm phương pháp này có vẻ như là một cực hình. Tuy nhiên ở Tây Ban Nha, một cơ sở Spa có tên Cosquille Artespa đã sử dụng biện pháp này để giúp khách hàng thoải mái và thư giãn hơn. Khách hàng sẽ được cù buồn bằng các kỹ thuật khác nhau. Isabel Aires, người đã sáng tạo ra phương pháp này cho biết rằng bí kíp của cô giúp khách hàng thư giãn thoải mái và gợi lại những kỷ niệm thời thơ ấu.
 
5. Cắm nến vào tai để tăng cường sức đề kháng

7 cách chữa bệnh điên rồ nhất thế giới - 5

Nhiều người tin rằng họ có thể tăng cường sức đề kháng bằng phương pháp cắm nến vào tai. Để thực hiện phương pháp này, người bệnh phải nằm nghiêm để đặt chiếc nến vào lỗ tai, sau đó chiếc nến sẽ được châm lửa và để cháy. Rất nhiều nhà khoa học đã kịch liệt phản đối phương pháp này và cho rằng đây chỉ là trò đùa và rất nguy hiểm. Sáp nến khi chảy vào tai bệnh nhân có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng.
 
6. Đặt vào quan tài để chữa bệnh tâm lý

7 cách chữa bệnh điên rồ nhất thế giới - 6

Theo như tờ China Daily đưa tin cho tới nay rất nhiều người sử dụng cách chữa bệnh kỳ quặc này. Người bị bệnh sẽ được đặt vào linh cữu rồi đậy nắp. Bằng cách này người bệnh sẽ được "trải nghiệm" cảm giác chết đi rồi sống lại sau khi quan tài mở nắp. Có khoảng hơn 1.000 người ở Thẩm Dương đã thử phương pháp này và đều hài lòng về kết quả chữa trị.
 
Một bệnh nhân chia sẻ rằng ông đã nghe khôi phục lại được những ký ức cũng như nghe thấy tiếng trẻ con chào đời trong lúc đang "bế quan". Cách chữa bệnh này giúp người bệnh có cái nhìn khác đi về cuộc sống và cảm thấy lạc quan hơn trước.
 
7. Dùng ròi để sát khuẩn vết thương

7 cách chữa bệnh điên rồ nhất thế giới - 7

Nhiều người tin rằng ròi có khả năng sát khuẩn rất cao, và đặc biết có thể ăn hết những vi trùng ở vùng bị tổn thương. Từ ngàn xưa kỹ thuật dùng ròi để diệt khuẩn đã được áp dụng, những con ròi được đặt vào vùng bị thương để "chữa bệnh". Sau khi những vi khuẩn đã bị ròi tiêu diệt, những con ròi sẽ tự động rời khỏi cơ thể người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Dũng (TTVN)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN