3 người phụ nữ gần 20 nhân cách

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 11:00 AM (GMT+7)

Người phụ nữ 15 nhân cách đã bắt chồng mua tới 15 quà Giáng sinh cho mỗi nhân cách.

Kimmi Sands: 15 nhân cách

Kimi Sands, một phụ nữ ở xứ Wales (Anh quốc) đang rất khổ sở vì có đến 15 tính cách khác nhau trong người. Giáng sinh vừa qua, dân mạng thế giới ngạc nhiên và thú vị khi được biết tin Kimi đã bắt chồng của mình mua quà Giáng sinh cho tất cả 15 tính cách khác nhau trong con người cô. Kimi là một người đa nhân cách hiền lành.

Những tính cách mà Kimi đang sở hữu hiện nay gồm: đầu bếp Satou Nhật Bản, người nghiện tập thể dục có tên Fiona, cặp song sinh 4 tuổi Jack và Safyer, một anh chàng 23 tuổi ở Yorkshire, người đồng tính Theodore…

3 người phụ nữ gần 20 nhân cách - 1

Kimmi bị rối loạn nhân cách từ năm 3 tuổi và năm 20 tuổi thì được chẩn đoán chính thức.

Cuộc sống của vợ chồng Kimi gặp rất nhiều trở ngại khi phải sống chung với những tính cách lẫn lộn. Chồng của Kimi cho rằng rất vất vả khi ở cùng với người "sáng nắng chiều mưa, trưa lâm râm"…, nhưng trên hết vì quá yêu cô nên anh chấp nhận.

Người phụ nữ có 17 nhân cách

Bà Karen Overhill được chẩn đoán mắc chứng đa nhân cách từ năm 1989 khi đã 29 tuổi, có hai con và mới tự tử bất thành. Khi đi trị liệu, bà được chẩn đoán có 17 nhân cách các loại gồm: một bé gái bị lạm dụng, thiếu nữ 21 tuổi yêu đời, phụ nữ 30 tuổi bị chồng lừa, thiếu niên bị tâm tần, cô gái 18 tuổi cuồng ăn, cô bé 8 tuổi bị lạm dụng tình dục, cậu bé 5 tuổi chuyên ăn cắp vặt, cậu bé da màu 11 tuổi có khả năng vẽ tranh, một ông bố 34 tuổi chuyên làm nghề lái xe….

3 người phụ nữ gần 20 nhân cách - 2

Khi còn nhỏ, bà Karen thường bị người cha, ông nội bạo hành.  

Người phụ nữ có 20 nhân cách

Bà Kim Noble ở Anh Quốc, 53 tuổi có tới 20 nhân cách. Bà mắc chứng này từ năm 7 tuổi. Và năm 14 tuổi thì được đưa đi khám bác sỹ và không chẩn đoán ra bệnh mãi cho đến vài năm sau đó.

Bà Noble cho biết, mỗi một nhân cách đến với cô rất tự nhiên và rời khỏi tựa như cảm giác tỉnh giấc sau một giấc ngủ. Vì chứng đa nhân cách nên bà học vẽ tranh để khắc họa các nhân cách khác nhau trong người mình.

Bà từng lập gia đình và có một cô con gái, chồng của cô do quá sợ hãi phải sống chung với người vợ có 20 nhân cách nên đã đệ đơn ly hôn. 

3 người phụ nữ gần 20 nhân cách - 3

Hình minh họa chứng rối loạn đa nhân cách

Theo Hắc Sơn (Khampha.vn)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới