Oscars tăng giải cho Phim Hoạt hình

Sự kiện: Oscar 2024

Viện Hàn Lâm Điện Ảnh và Khoa học Hoa Kỳ vừa thay đổi luật trong hạng mục phim truyện hoạt hình để vinh danh các nhà sản xuất phim hoạt hình trong trường hợp phim có hai đạo diễn.

Oscars tăng giải cho Phim Hoạt hình - 1

Hai đạo diễn Brenda Chapman & Mark Andrews nhận giải Oscars cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất 2012, Brave

Thay đổi luật vừa công bố ngày 20/5, theo đó nâng thành phần nhận giải thưởng trở thành trao cho cả đạo diễn và sản xuất phim.

Theo thông cáo báo chí của Viện hàn lâm, “đạo diễn và các thành phần sáng tạo chủ chốt của phim sẽ tiếp tục là những người nhận giải thưởng. Trong trường hợp ekip làm phim có hai đồng đạo diễn thì một giải thứ ba nữa sẽ được trao cho nhà sản xuất phim.”

Như vậy là ở thể loại Phim hoạt hình sẽ có thêm một giải dành cho sản xuất và hai giải dành cho hai đồng đạo diễn.

Từ khi giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc nhất được trao năm 2001, giải này chỉ có dành cho đạo diễn. Nếu phim đó có hai đạo diễn (đặc biệt, phim hoạt hình rất thường có hai đạo diễn cùng làm chung) và trong trường hợp phim nhận được hai giải, thì hai đạo diễn sẽ là người nhận giải thưởng. Khác giải phim truyện ở điểm giải phim truyện xuất sắc nhất được trao cho nhà sản xuất.

Ví dụ với bộ phim hoạt hình giành giải năm 2012 “Brave” đã có hai đạo diễn là Brenda Chapman và Mark Andrews. Cuối cùng, mỗi người nhận một giải thưởng, nhưng nhà sản xuất Katherine Sarafian, người làm việc từ đầu đến cuối dự án không nhận được gì.

Lễ trao giải Oscars 86 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Dolby, Los Angeles vào Chủ Nhật, ngày 2 tháng 3 năm 2014 tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Oscar 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN