Trận đấu nổi bật

Xem thêm

PSG vs Borussia Dortmund
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Quảng Nam vs Công An Hà Nội
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Khánh Hòa vs Hải Phòng
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Thép Xanh Nam Định vs Becamex Bình Dương
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
TP Hồ Chí Minh vs Đông Á Thanh Hóa
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Real Madrid vs Bayern Munich
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Sông Lam Nghệ An
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Hà Nội vs Thể Công - Viettel
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-

9 món ăn miền bắc Thái Lan nên thử khi ghé thăm Chiang Mai

Trong khi nhiều du khách đã quen thuộc với món Pad Thai và xôi xoài, thì khu vực phía bắc của Thái Lan có những món ăn độc đáo mà bạn nên thử khi đến thăm.

Ẩm thực miền Bắc Thái Lan thường có hương vị nhẹ nhàng hơn khi so sánh với thức ăn miền Nam. Hầu hết các món ăn Thái từ miền bắc đều có một chút mặn nhưng hiếm khi ngọt hoặc chua. Vị ngọt tinh tế trong hầu hết các món ăn đến từ các nguyên liệu như cá và rau thay vì đường.

Vì khu vực phía Bắc có khí hậu hoàn hảo để trồng rau và rau thơm, các món ăn bao gồm rất nhiều loại rau và rau thơm. Ngoài ra, phía bắc Thái Lan giáp với Myanmar và Lào, vì vậy những quốc gia cụ thể này ảnh hưởng đến hầu hết lương thực của họ.

9. Gỏi cuốn Miang Kham

Miang Kham là một món ăn nhẹ có nhiều nơi Lào và Bắc Thái Lan. Về cơ bản, nó có nghĩa là dạng gỏi cuốn sử dụng lá lốt thay cho bánh tráng của Việt Nam để cuốn các nguyên liệu.

9 món ăn miền bắc Thái Lan nên thử khi ghé thăm Chiang Mai - 1

Điểm đặc biệt của món ăn này là sự trọn vẹn Ngũ vị: chua, cay, mặn, đắng, ngọt hòa lẫn vị bùi béo của dừa và đậu phộng có thể khiến bừng tỉnh. Thành phần bên trong lá lốt gồm có chanh, ớt, đậu phộng, tôm khô và dừa.

8. Món bún Khanom Jeen Nam Ngiao

Nam Ngiao là món ăn địa phương đặc trưng của của miền Bắc Thái Lan, Vân Nam - Trung Quốc và người Tai Yai của Myanmar. Theo tiếng Thái, Khanom Jeen nghĩa là “bún tươi” và Nam Ngiao nghĩa là “nước cà chua cay truyền thống”. Hai thành phần này kết hợp đã tạo ra được món bún ngon và độc đáo của Chiang Mai

9 món ăn miền bắc Thái Lan nên thử khi ghé thăm Chiang Mai - 2

Thực khách sẽ chọn loại nước dùng mà họ thích, sau đó ăn kèm với bún tươi. Điều đặc biệt của món này là bạn có thể dùng chung với rất nhiều loại rau được đặt sẵn trên bàn như húng quế, bắp cải, đậu, rau sống và da heo chiên giòn… Một số nhà hàng còn phục vụ thịt xiên và trứng đi cùng với món mì lên men.

7. Krabong

Krabong là một món ăn khai vị hoặc món ăn nhẹ mang đậm chất đường phố. Món địa phương của vùng Bắc Thái Lan này là bí đỏ chiên giòn với nước chấm.

9 món ăn miền bắc Thái Lan nên thử khi ghé thăm Chiang Mai - 3

Tuy nhiên tùy theo sở thích của người đầu bếp, ngoài bí đỏ thì món rau củ tẩm bột chiên này có thể sử dụng các loại thực phẩm khác như bí đao, hoa chuối, đu đủ xanh. Các thành phần khác bao gồm bột cà ri đỏ, dừa (nạo), đậu phộng rang, giấm và bột gạo.

6. Gaeng Hor

Gaeng Hor là món cà ri hỗn hợp kiểu miền Bắc (Hor có nghĩa là sự kết hợp). Mặc dù trong tên gọi có món cà ri, nhưng thực chất Gaeng Hor là một món xào được làm từ thức ăn thừa.

9 món ăn miền bắc Thái Lan nên thử khi ghé thăm Chiang Mai - 4

Theo truyền thống, bữa ăn được làm từ thức ăn thừa trong các nghi lễ tôn giáo, nhưng có những phiên bản của công thức không sử dụng thức ăn thừa . Cái hay của Gaeng Hor là bạn có thể chế biến bữa ăn bằng cách trộn một số món ăn thừa mà bạn có trong tủ lạnh. Món ăn truyền thống này thường có bún, lá chanh, sả, lá chanh và cà tím.

5. Kaeng Haeng Le

Trong ẩm thực Thái, món cà ri được gọi là Kaeng, và thường bao gồm thịt, cá cùng với rau trong một loại nước sốt có thành phần là bột làm từ ớt, hành tây hoặc hẹ, tỏi, và mắm ruốc.

9 món ăn miền bắc Thái Lan nên thử khi ghé thăm Chiang Mai - 5

Kaeng Haeng Le (đôi khi được đánh vần là Lay hoặc Lai) là một món cà ri ở miền Bắc Thái Lan và Myanma. Cà ri ở đây có thịt lợn và các loại gia vị khác nhau thường được sử dụng trong các món ăn ở vùng này.

Bên cạnh những món cay thì Kaeng Hang Lei là món cà ri cay nhất ở Chiang Mai. Cà ri heo có vị ngọt nhẹ của cà chua, vị cay và thơm của: ớt, gừng, nghệ, me, tỏi được ninh cùng thịt heo tới khi nhừ ngấm vị. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến những người thích ăn cay suýt xoa hài lòng.

4. Yum Jin Gai

Yum Jin Gai là một món súp sả thơm ngon đặc trưng của vùng miền Bắc Thái Lan. Hầu hết du khách đều quen thuộc với súp Tom Yum, một món ăn đặc trưng ở Thái Lan. Nhưng khi đi du lịch đến Chiang Mai hoặc các thành phố phía Bắc khác trong nước, hãy đến và thưởng thức Yum Jin Gai!

Nguồn: [Link nguồn]

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Có thể xử lý nhiều hành vi

Liên quan loạt bài “Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng” của Tiền Phong, luật sư Lê Văn Hồi, Giám đốc Cty Luật TNHH My Way, nói rằng, theo thông tin đăng tải trên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hằng ([Tên nguồn])
SEO TEST SỰ KIỆN THÔNG MINH Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN