Wimbledon bị đảo lộn vì Olympic 2012

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 10:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để phục vụ tốt cho Olympic 2012, những quy định lâu đời như đồng phục trắng, sân nền xanh lá cây đậm tại sân Wimbledon sẽ được thay đổi trở nên rực rỡ màu sắc, đậm màu phong cách Olympic 2012.

Giải đấu truyền thống ở Anh nổi tiếng với sự lịch lãm khi buộc các tay vợt chỉ được dùng trang phục màu trắng thi đấu trên mặt sân cỏ màu xanh lá cây mát mắt. Nhưng điều này sẽ thay đổi khi sân cỏ Wimbledon phục vụ Olympic 2012.

Các nhà tổ chức Wimbledon đã phải bỏ quy định chỉ được mang trang phục trắng đối với các tay vợt. Ngoài ra, phần đường viền quanh mặt sân cỏ cũng không còn mang màu xanh lá cây sẫm như trước.

“Vẻ ngoài của Wimbledon sẽ là vẻ ngoài của Olympic với màu sắc đa dạng hơn. Đây sẽ là một kỳ Wimbledon đặc biệt”, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) Francesco Ricci Bitti cho biết.

Wimbledon bị đảo lộn vì Olympic 2012 - 1

Các tay vợt thi đấu ở Olympic không cần phải mặc áo màu trắng như Wimbledon

”Luật trang phục ở Wimbledon sẽ theo luật của Olympic nên các VĐV sẽ thoải mái chọn lựa màu sắc cho đồ mặc khi ra sân. Một số người không thích điều này, nhưng đa số lại ủng hộ. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ”.

Trước thông tin này, Venus Williams là người hưởng ứng sớm nhất. ”Đây là Olympic London chứ không phải Wimbledon, vì thế việc thay đổi màu sắc sân đấu và trang phục sẽ tạo nên sự khác biệt giữa hai sự kiện. Chúng tôi sẽ mặc trang phục có các màu đỏ, trắng và xanh da trời – đồng thời hy vọng sẽ giành HC vàng”, cô nói.

Chia sẻ
Theo olympic2012.vn
Báo lỗi nội dung