Thử thách chờ đón Tiến Minh

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 09:44 AM (GMT+7)

Buổi lễ bốc thăm, chia bảng môn cầu lông đã được tổ chức tại Trung tâm báo chí chính thuộc công viên Olympic ở thủ đô London. Lá thăm đưa Tiến Minh rơi vào bảng D cùng với 2 đối thủ Kashyap Parupalli và Tan Yu Han.

Bảng D cũng chính là một trong 8 bảng đấu quy tụ 3 tay vợt trong khi 8 bảng còn lại chỉ có 2. Điều lệ quy định, sẽ chỉ có duy nhất tay vợt đứng đầu vòng đấu bảng giành quyền đi tiếp vào vòng 1/16. Như vậy cũng có nghĩa, để tránh đi vào vết xe đổ như tại Olympic Bắc Kinh 2008, tức là bị loại ngay từ vòng đấu bảng, Nguyễn Tiến Minh sẽ phải vượt qua cả 2 đối thủ cùng bảng D với mình.

Thử thách chờ đón Tiến Minh - 1

Tiến Minh phải rất cẩn thận trong hai trận đấu tại vòng bảng

Theo lịch thi đấu, môn cầu lông sẽ diễn ra từ 28/7 đến 5/8 và có 5 nội dung thi đấu được tổ chức là đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Ở trận ra quân ngày 28/7, Tiến Minh sẽ chạm trán đối thủ đến từ Ấn Độ Kashyap Parupalli, người đang xếp hạng 21 thế giới. Trong quá khứ, Tiến Minh và Kashyap Parupalli đã chạm trán nhau 5 lần từ năm 2009 đến 2012, trong số này, Tiến Minh thắng 3 nhưng cũng đã để thua 2 trận. Ở lần gặp nhau gần nhất tại giải cầu lông Thụy Sỹ mở rộng hồi tháng 3, Tiến Minh đã vượt qua Kashyap Parupalli sau 2 set (21/13 và 21/18). Nếu như Tan Yu Han không quá đáng ngại dù chưa từng đối đầu thì Tiến Minh chắc chắn phải rất cẩn thận trước Kashyap Parupalli ở trận ra quân vào ngày 28/7. Chỉ có thắng thì Tiến Minh mới tự mở ra cho mình cơ hội đi tiếp.

Trong trường hợp vượt qua được vòng đấu bảng, người nhất bảng D sẽ gặp tay vợt nhất bảng C tại vòng 1/16 và đó nhiều khả năng sẽ là hạt giống số 8 Kenichi Tago. Bảng C là bảng đấu chỉ có 2 tay vợt và để đi tiếp, Kenichi Tago sẽ chỉ phải vượt qua đối thủ không mấy tên tuổi Niluka Karunaratne (Sri Lanka).

Tại kỳ Olympic thứ 2 liên tiếp trong sự nghiệp và có thể coi là kỳ Olympic cuối cùng, Tiến Minh đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Liên đoàn cầu lông VN và Liên đoàn cầu lông TP.HCM cũng đã hỗ trợ Tiến Minh hết sức bằng cách thuê quân xanh ngoại lên tới 3.000 USD/tháng là tay vợt Adi Pratama (Indonesia) để Tiến Minh tập luyện trong một tháng cuối cùng.

Trong các buổi tập này, có những lần Tiến Minh thua Adi cả 2 set nhưng như chính anh thừa nhận, từ những thất bại này, các nhược điểm trong lối chơi được bộc lộ và đó sẽ là bài học kinh nghiệm quý.

Theo lịch thi đấu, Tiến Minh cũng chính là người mở hàng, lĩnh ấn tiên phong của đoàn TTVN thi đấu tại Olympic London.

Kết quả bốc thăm nội dung đơn nam

Bảng A: Lee Chong Wei, Ville Lang. Bảng B: Simon Santoso, Michael Lachnsteiner, Raul Must. Bảng C: Kenichi Tago, Niluka Karunaratne. Bảng D:Nguyễn Tiến Minh, Kashyap Parupalli, Tan Yuhan. Bảng E: Chen Long, Boonsak Ponsana, Bảng F: Wong Wing Ki , Edwin Ekiring, Brice Leverdez. Bảng G: Peter Gade, Pedro Martins. Bảng H: Son Wan Ho, Vladimir Ivanov, Hsu Jen Hao. Bảng I: Jan O Jorgensen, Misha Zilberman, Derek Wong. Bảng J: Lee Hyun Il, Rodrigo Pacheco Carrillo. Bảng K: Marc Zwiebler, Mohamed Ajfan Rasheed, Dymtro Zavadsky. Bảng L: Chen Jin, Wacha Przemyslaw. Bảng M: Rajiv Ouseph, Henri Hurskainen, Kevin Cordon. Bảng N: Sho Sasaki, Virgil Soeroredjo. Bảng O: Taufik Hidayat, Pablo Abian, Petr Koukal. Bảng P: Lin Dan, Scott Evans.

Theo Lâm Chi (TTVH)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung