Bị đuổi khỏi Olympic vì phân biệt chủng tộc

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 15:04 PM (GMT+7)

VĐV nhảy 3 bước của Hy Lạp Voula Papachristou đã bị trục xuất khỏi Olympic London 2012 sau khi cô đăng một câu chuyện đùa nhưng có nội dung phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội Twitter.

Voula Papachristou đã chính thức bị trục xuất khỏi Thế vận hội vì đã dùng những lời lẽ chế nhạo nhằm vào các VĐV nhập cư đến từ châu Phi trên trang mạng xã hội Twitter. Ngay khi những lời lẽ của VĐV này đăng lên đã gặp những phản ứng gay gắt từ các thành viên khác trên mạng Twitter. Voula Papachristou nhận định được sự nghiêm trọng của tình hình đã vội xóa những bình luận đó và đưa ra lời xin lỗi.

Bị đuổi khỏi Olympic vì phân biệt chủng tộc - 1

Voula Papachristou phải sớm chấm dứt giấc mơ Olympic vì sai lầm ngớ ngẩn- Ảnh Getty

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi với sự chân thành từ trái tim vì những lời nói đùa vô duyên trên trang cá nhân Twitter của mình. Tôi thực sự xin lỗi và xấu hổ. Cá nhân tôi không muốn chống lại ai hay có ý phân biệt quyền con người. Giấc mơ của tôi là được tham dự Thế vận hội và tôi sẽ không thể thực hiện điều đó nếu như không tôn trọng giá trị của con người. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả bạn bè tôi, tới những đồng nghiệp đã cảm thấy bị xúc phạm bởi lời nói đùa đó, tới Ủy ban Olympic quốc gia cũng như những người đang ủng hộ cho sự nghiệp của tôi”, Voula Papachristou chia sẻ.

Mặc dù đã đưa ra lời xin lỗi nhưng VĐV 23 tuổi vẫn không thể thay đổi được quyết định từ Ủy ban Olympic Hy Lạp, bởi hành động của cô đã đi ngược lại với tinh thần của Thế vận hội.

HLV George Pomaski cho biết, việc trục xuất Papachristou là một hình phạt quá khắt khe: “Cô ấy đã nhận ra sai lầm của mình. Cô ấy đã làm một việc rất trẻ con, tôi tôn trọng quyết định cuối cùng nhưng có một chút khắc nghiệt, chúng ta chỉ nên có biện pháp răn đe và giáo dục. Đây là thất vọng lớn không chỉ cho Papachristou mà cho cả gia đình cô ấy và ĐT Olympic Hy Lạp”.

Theo K.Đ (TT&VH)
Báo lỗi nội dung