Bầu 8 tháng vẫn tranh tài tại Olympic

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 14:57 PM (GMT+7)

Không chỉ là VĐV nữ đầu tiên đại diện cho Malaysia tham dự nội dung bắn trúng trường hơi tại Olympic, Nur Suryani Mohamad Taibi còn khiến dư luận khâm phục bởi hiện cô đang mang bầu ở tháng thứ 8.

Chuyện VĐV nữ mang bầu tham dự Olympic không phải là chưa từng diễn ra nhưng sắp sinh mà vẫn tới tranh tài tại Thế vận hội thì vô cùng hiếm. Theo dự kiến Nur Suryani Mohamad Taibi sẽ lâm bồn vào tháng 9 tới.

Mỗi khi cầm súng, VĐV 29 tuổi này lại thầm cầu nguyện Thánh Allah để đứa bé không quẫy đạp và cô cũng phải bóp bụng để có thể mặc vừa áo giáo phòng hộ khi thi đấu. Tại Olympic London, chồng Nur Suryani Mohamad Taibi, anh Marhazli Mohtar sẽ đồng hành cùng cô. Theo lời của Nur Suryani Mohamad Taibi thì chồng cô là một nhân viên cảnh sát cấp thấp và để có thể đi cùng để “hộ tống” vợ tới London, anh phải nhờ đến sự can thiệp của Chính phủ. Nur Suryani kể rằng anh Marhazli Mohtar luôn ủng hộ vợ mình thực hiện tham vọng tại Olympic trong khi một số người bạn hay người thân gia đình lại luôn thắc mắc là tại sao cô lại mạo hiểm như vậy.

Bầu 8 tháng vẫn tranh tài tại Olympic - 1

Nur Suryani Mohamad Taibi- Ảnh Getty

“Hầu hết mọi người đều nói tôi điên rồ và ích kỷ bởi những gì đang làm sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của đứa bé trong bụng. Nhưng chồng tôi đã gạt điều đó đi và nói rằng cơ hội này là hiếm hoi và có thể không đến lần thứ hai. Tôi là một bà mẹ và tôi biết mình cần làm gì. Tôi thuộc tuýp người bướng bỉnh”, Nur Suryani cho hay.

VĐV 29 tuổi cũng tiêt lộ vợ chồng cô đã chọn được tên sẽ đặt cho con gái đầu lòng là Dayana Widyan. “Mỗi sáng tôi đều thầm thì với con rằng ‘Mẹ chuẩn bị tập luyện nên con hãy điềm tĩnh, đừng đạp nhé. Nhưng có lúc đứa bé chả chịu nghe lời và khi đó tôi phải tạm dừng lại để thở đều”.

Nur Suryani hiện đang xếp thứ 47 trên thế giới và từng giành HCV tại Đại hội thể thao khối Thịnh Vượng Chung và HCĐ ở Á vận hội trong năm 2010. HLV của đội bắn súng Malaysia Muzli Mustakim cho biết việc bầu bí không hề ảnh hưởng đến cơ hội giành huy chương của Nur Suryani tại Olympic London. “Cô ấy đã có sự chuẩn bị tốt về mặt tinh thần và nếu giành được huy chương thì đó sẽ là kỳ tích trong lịch sử Thế vận hội.”

Theo K.Đ (TT&VH)
Báo lỗi nội dung