London tắc đường nghiêm trọng vì lễ khai mạc

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 14:48 PM (GMT+7)

Lần hiếm hoi trong lịch sử, thành phố London xảy ra cảnh tắc đường kéo dài tới… 48 km. Nguyên do của vụ tắc đường lịch sử này bắt nguồn từ lệnh cấm hàng loạt tuyến đường phục vụ cho lễ khai mạc Olympic sẽ bắt đầu vào 21h ngày 27/7 tới.

Toàn bộ những cung đường được cắm biển “Games Lanes” (đường chuyên dành riêng cho các xe tải loại lớn chở cơ sở vật chất phục vụ lễ khai mạc Thế vận hội) đều bị cấm vào, và bất kỳ phương tiện nào chẳng may lấn bánh qua vạch đều ngay lập tức bị phạt nóng 130 bảng. Để thuận tiện cho cánh tài xế nắm rõ các cung đường bị cấm, cảnh sát giao thông London chủ động phát bản đồ cấm đường từ khu vực ngoại ô, và đăng tải trên nhiều tờ báo.

Tuy nhiên, do lưu lượng giao thông quá lớn và đặc biệt là có quá nhiều tuyến đường bị cấm một cách bất hợp lý, nên khung cảnh hàng nghìn xe nối đuôi nhau nằm chết dí một chỗ vẫn diễn ra.

Nghiêm trọng hơn, theo phân tích của cảnh sát giao thông, với việc các xe nối đuôi nhau kéo dài tới 48 km, khả năng lớn là trong vòng 2 ngày tới vẫn không thể giải phóng được khu vực ùn tắc. Vấn đề này bỗng dưng trở thành nhức nhối. Người ta lo ngại, nếu London đón thêm cả lượng xe của khách du lịch và các đoàn thể thao vào ngày lễ khai mạc diễn ra, liệu khung cảnh sẽ còn hỗn độn đến nhường nào?

Tắc đường cũng đồng thời khiến đông đảo người dân bức xúc và tỏ ra chán ghét kỳ Olympic mà nước Anh đang nỗ lực tổ chức. “Tôi đã ngồi trên xe suốt 4 tiếng đồng hồ. Nếu không thoát được khu này, có lẽ phải 3 ngày nữa tôi mới về đến nhà. Họ cấm những đoạn được chỉ có vỏn vẹn 1 chiếc xe hoạt động, trong khi đó hàng ngàn chiếc xe đang chết dí ở đây, thật vô lý”, một tài xế xe tải bức xúc.

Cách đây không lâu, hàng trăm tài xế taxi cũng đã đồng loạt xin nghỉ phép vào dịp Olympic vì lo ngại cảnh tắc đường sẽ ảnh hưởng đến công việc của họ.

Theo Lâm Phong (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung