Yamaha sắp ra xe máy giá 10 triệu đồng

Tân binh giá rẻ của Yahama hứa hẹn sẽ là kỳ phùng địch thủ của Honda Dream Yuga mới được tung ra thị trường cách đây không lâu.

Chẳng bao lâu sau khi hãng Honda giới thiệu mẫu xe máy siêu rẻ mới mang tên Dream Yuga tới người tiêu dùng Ấn Độ, hãng Yamaha đã thể hiện rõ quyết tâm "ăn miếng, trả miếng". Theo đó, Yamaha đã tuyên bố đang xem xét kế hoạch sản xuất một mẫu xe mới thậm chí còn có giá chỉ bằng 40% so với Honda Dream Yuga.

Hiện nay, "dân số" dòng xe 2 bánh tại thị trường Ấn Độ đã đạt mức 13 triệu chiếc. Do đó, chẳng có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất xe máy như Honda và Yahama liên tục đổi mới dòng sản phẩm để hút khách Ấn Độ. Trong đó, giá bán hợp túi tiền là nhân tố quan trọng giúp các hãng xe tăng sức cạnh tranh trước những đối thủ không kém tên tuổi.

Về cơ bản, Dream Yuga là vũ khí mới của hãng Honda trong phân khúc xe máy giá rẻ tại Ấn Độ. Được bán với giá 44.642 Rupee, tương đương 806 USD, Dream Yuga là mẫu xe giá rẻ nhất của gia đình xe máy Honda tại Ấn Độ hiện nay.

Yamaha sắp ra xe máy giá 10 triệu đồng - 1

Honda Dream Yuga

Trước đây, Yamaha cũng đã ra mắt một mẫu xe có giá thấp hơn Honda Dream Yuga, đó là Crux được trang bị động cơ 1069 cc. Tại thị trường Ấn Độ, Yamaha Crux chỉ có giá 38.365 Rupee, tương đương 693 USD. Thế nhưng, dường như Yamaha vẫn chưa hài lòng. Họ vẫn muốn sản xuất một mẫu xe rẻ hơn với giá khoảng 27.500 Rupee |(497 USD).

Trao đổi với tờ Hindustan Times, ông Hiroyuki, giám đốc quản lý Yamaha Ấn Độ, cho biết: "Hai mẫu xe rẻ nhất của chúng tôi hiện nay là YBR và Crux. Tuy nhiên, chúng tôi muốn phát triển một mẫu xe mới với giá rẻ hơn để dành cho những thị trường như Châu Phi. Mục tiêu của chúng tôi là sản xuất một sản phẩm mới có giá chỉ 500 USD. Chắc chắn mẫu xe giá rẻ như vậy sẽ hút khách tại Châu Phi và Ấn Độ".

Nếu Yamaha đưa kế hoạch vào thực hiện, mẫu xe máy mới sẽ trở thành sản phẩm rẻ nhất tại thị trường Ấn Độ, đánh bật cả Hero CD Dawn có giá 36.300 Rupee (656 USD).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàn Quang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN