Xem trước thiết kế Toyota Fortuner thế hệ mới

Sự kiện: Toyota Fortuner

Năm 2023 được cho là thời điểm phù hợp để Toyota Fortuner bước sang thế hệ mới, nhưng tất cả vẫn còn phụ thuộc vào thương hiệu chủ quản.

Nhóm dự án IMV phục vụ các khu vực đang phát triển của Toyota gồm các mẫu xe Fortuner, Innova và Hilux. Trong đó, Innova đã chính thức lên đời vào cuối năm nay và sở hữu rất nhiều cải tiến cả về khung gầm, động cơ, công nghệ cũng như thiết kế nội, ngoại thất. 

Do đó, người tiêu dùng kỳ vọng Toyota Fortuner đời mới cũng nhận được những nâng cấp đáng giá như mẫu xe cùng thương hiệu. Thế hệ Toyota Fortuner hiện tại là đời 2 ra mắt vào 2015, đồng nghĩa 2023 là thời điểm hợp lý để dòng SUV 3 hàng 7 chỗ chào hàng phiên bản mới. Tuy nhiên, tất cả vẫn còn phụ thuộc vào thương hiệu chủ quản.

Theo một số nguồn tin, Toyota Fortuner mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng TNGA-F toàn cầu. Hệ thống khung gầm mới giúp chiếc xe nhẹ hơn khá nhiều so với đời cũ, đồng thời cứng cáp hơn, gia tăng khả năng chịu tải, va đập nhằm nâng cao độ an toàn cho hành khách.

Xem trước thiết kế Toyota Fortuner thế hệ mới - 1

Phác họa thiết kế Toyota Fortuner thế hệ mới dựa vào bộ khung Prius vừa ra mắt. Ảnh: Digimods Design

Việc sử dụng nền tảng khung gầm mới sẽ khiến Toyota tốn nhiều thời gian hơn để phát triển sản phẩm, do đó, khả năng cao phải đến năm 2025, Fortuner thế hệ thứ 3 mới được ra mắt.

Bên cạnh đó, ở lần lên đời kế tiếp Hilux có thể chuyển sang khung gầm toàn cầu giống Tundra tại Bắc Mỹ để hỗ trợ tốt hơn hệ truyền động hybrid. Bởi vậy, nếu muốn ra mắt sớm trước khi thập kỷ này bước sang nửa sau, Toyota Fortuner đời mới khả năng cao sẽ phải giữ lại khung gầm cũ.

Xem trước thiết kế Toyota Fortuner thế hệ mới - 2

Phác họa thiết kế Toyota Fortuner thế hệ mới dựa vào bộ khung Prius vừa ra mắt. Ảnh: Digimods Design

Toyota Fortuner mới được dự đoán sở hữu ngoại hình khác biệt hoàn toàn so với thế hệ tiền nhiệm. Thiết kế xe Toyota đang dần trở nên trẻ trung và cá tính hơn, điều này được thể hiện rõ qua các mẫu xe mà hãng ra mắt thời gian gần đây, có thể kể đến Crown, Prius hay đội hình gồm 6 mẫu xe điện bZ.

Tại Việt Nam, Toyota Fortuner hiện đang được phân phối với 7 phiên bản, gồm cả bản máy dầu và máy xăng, giá bán dao động từ 1,026 – 1,470 tỷ đồng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xem-truoc-thiet-ke-toyota-fortuner-the-he-moi-a584911.html

Giá xe Kia Morning niêm yết và lăn bánh tháng 12/2022

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh mới nhất xe Kia Morning đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Người đưa tin)
Toyota Fortuner Xem thêm
Báo lỗi nội dung