Xe xanh Toyota Mirai thiết lập kỷ lục mới với pin nhiên nhiên liệu Hydro

Chủ Nhật, ngày 20/06/2021 13:42 PM (GMT+7)

Toyota vừa thiết lập một kỷ lục mới về quãng đường đi được dài nhất bằng xe sử dụng pin nhiên liệu hydro sản xuất hàng loạt. Kỷ lục này được nắm giữ trước đó vài tuần bởi mẫu xe Hyundai Nexo.

Sự kiện: Xe Toyota

Toyota Mirai bắt đầu chuyến hành trình vào ngày 26/5 lúc và khởi hành từ trạm nạp hydro HymetCo ở Orly (Pháp) dọc theo đường bộ qua các tỉnh Loir-et-Cher và Indre-et-Loire. Theo đó, Toyota Mirai được ghi nhận đã đi được quãng đường 1.003 km chỉ trong một lần nạp hydro và còn dư tới 9km theo đồng hồ tính toán tích hợp trong xe. Con số này đã vượt qua kỷ lục trước đó của Hyundai Nexo với quãng đường 887,5km tại Úc chỉ vài tuần trước

Chiếc Mirai được cảm lái bởi 4 người bao gồm: Victorien Erussard, người sáng lập và thuyền trưởng của Energy Observer (một chiếc thuyền chạy bằng năng lượng hydro); James Olden, kỹ sư tại Toyota Motor Châu Âu; Maxime le Hir, giám đốc sản phẩm Mirai; và Marie Gadd, giám đốc PR của Toyota Pháp.

Xe xanh Toyota Mirai thiết lập kỷ lục mới với pin nhiên nhiên liệu Hydro - 1

Xe xanh Toyota Mirai thiết lập kỷ lục mới với pin nhiên nhiên liệu Hydro - 3

Xe xanh Toyota Mirai thiết lập kỷ lục mới với pin nhiên nhiên liệu Hydro - 4

Mức tiêu thụ trung bình của xe cũng được ghi nhận ở mức 0,55kg/100km. Đồng hồ hiển thị trên xe cũng cho biết chiếc xe còn có thể đi được thêm 9km. Toyota Mirai sử dụng pin nhiên liệu hydro có dung tích chứa 5,6 kg hydro. Chiếc xe cũng mất chưa đầy 5 phút để tiếp nhiên liệu tại một trạm nạp hydro 700 bar.

Dù là một trong những giải pháp tốt cho vấn đề ô nhiễm môi trường, song xe hydro chưa thực sự là loại phương tiện "xanh" tối ưu nhất dành cho đại đa số khách hàng bởi số lượng trạm sạc hạn chế. Trong khi đó, xe điện (EV) có thể được sạc ngay tại nhà và cự li di chuyển của chúng cũng ngày một tăng lên.

Xe xanh Toyota Mirai thiết lập kỷ lục mới với pin nhiên nhiên liệu Hydro - 5

Xe xanh Toyota Mirai thiết lập kỷ lục mới với pin nhiên nhiên liệu Hydro - 6

Không chỉ hạn chế về mặt trạm nạp nhiên liệu, xe chạy pin nhiên liệu hydro còn có mức giá khá “chát” trên thị trường. Riêng tại thị trường khắt khe nhất về mặt khí thải - Châu Âu, Toyota Mirai đã có giá 64.000 Euro (~1,8 tỷ đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/xe-xanh-toyota-mirai-thiet-lap-ky-luc-moi-voi-pin-nhien-nhien-lieu-hydro-50202...

Hãng xe Đức úp mở việc ra mắt xe mới trong tháng 7 tại Việt Nam

Mẫu xe SUV cỡ lớn Volkswagen Teramont tiếp tục lộ thêm thông tin về việc ra mắt trong tháng sau và nhiều người dự đoán mức...

Theo Phương Chi (Dân Việt)
sự kiện Xe Toyota
Báo lỗi nội dung