Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường

Vietmap S2 chính là người trợ thử đắc lực tránh bị mất tiền oan cho cánh tài xế mới cũng như các bác tài giàu kinh nghiệm.

Nếu những cung đường lạ hay lỗi tốc độ, phạt nguội đang là rào cản trong hành trình khám phá của bạn thì đừng lo đã có bản đồ offline Vietmap S2. Vietmap là bản đồ số offline quá quen thuộc của tài xế Việt, với thế hệ mới nhất Vietmap S2 đã được làm mới với giao diện dễ gần và có khả năng cá nhân hóa cho từng người lái xe.

Vietmap S2 được xem như là bảo bối giúp cánh tài xế không bị mất tiền oan và luôn biết khi nào mình cần di chuyển ở tốc độ bao nhiêu là tối đa. Ngoài ra, Vietmap S2 còn thường xuyên cập nhật nhiều dữ liệu cảnh báo giao thông.

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 1

Đối với các bạn trẻ đam mê du lịch khám phá, mong muốn đi xuyên Việt nhưng còn ái ngại về cung đường lạ cũng như những phiền toái liên quan đến các lỗi phạt giao thông thì đừng lo, Vietmap S2 sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

Sau hai chuyến đi với cung đường lên đến hơn 1.200km, nhờ có bản đồ Vietmap S2 đã giúp bản thân người trải nghiệm có cái nhìn mới mẻ hơn về phần mềm Việt. Vietmap S2 tăng thêm độ an toàn, và giúp người lái không vi phạm các lỗi như tốc độ, phạt nguội hoặc lấn làn khu vực cấm vượt.

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 3

Hệ thống GPS đo tốc độ trên phần mềm S2 không quá chênh lệch với đồng hồ xe và HUD.

Phần mềm Vietmap S2 cài đặt trực tiếp trên màn hình giải trí Android 9inch một cách dễ dàng và thuận tiện trước. Dù bạn có người là mới và ít hiểu biết về công nghệ cũng cài đặt một cách rất dễ dàng. Trở lại với ứng dụng Vietmap S2, thừa hưởng những thế mạnh của thế hệ cũ, sự trở lại lần này có thể nói là "sự lột xác" toàn diện của bản đồ offline Vietmap.

Với thế hệ mới, chúng ta có 4 tính năng nổi bật như: Giao diện hiển thị có thể tuỳ chọn nhiều màu sắc giao diện. Dữ liệu cảnh báo giao thông chi tiết. Khả năng tìm kiếm thông minh. Hình ảnh hướng dẫn trực quan sinh động. Sau đây là những điểm mạnh của Vietmap S2:

Mức chi phí bao nhiêu?

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 4

Theo tìm hiểu, chi phí mua bản quyền Vietmap S2 là gần 1,5 triệu đồng đối với khách tự cài đặt mới và với khách hàng nâng cấp từ S1 lên S2 sẽ là 990 ngàn đồng với thời hạn 3 năm. Chủ nhân vẫn có thể cài đặt song song hai phần mềm S1 và S2 trên màn hình giải trí của mình.

Đây là mức giá có phần hợp lý và rẻ hơn số tiền đóng phạt và đỡ tốn công chạy lên xuống khi liên quan đến vi phạm giao thông. Để mua phần mềm, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Vietmap hoặc đại lý của họ. Thao tác cài đặt bản đồ Vietmap S2 khá đơn giản chỉ cần vào trang thông tin chính thức của hãng để được hướng dẫn cụ thể.

Với một số dòng xe mới hệ thống màn hình giải trí không hỗ trợ cài thêm ứng dụng bên ngoài cần trang bị thêm hộp Android box để cài đặt phần mềm này cũng như bổ sung các ứng dụng giải trí khác.

Cảnh báo giao thông toàn quốc cập nhật thường xuyên​

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 5

Khi đến khu vực có đông làn xe, hình ảnh hướng dẫn sẽ hiện lên giúp người lái biết đâu là làn chính xác nhất.

Đây chính là điểm ăn tiền của bản đồ Vietmap từ thế hệ đầu tiên đến nay. Cảnh báo biển báo giới hạn tốc độ và giới hạn tốc độ tiếp theo là điểm mới của Vietmap S2, trên thế hệ cũ cảnh báo giới hạn tốc độ là điểm yêu thích của rất nhiều tài xế Việt. Ở phiên bản S2 sẽ được cập nhật miễn phí 4 lần trong năm

Cũng có người sẽ nói lái xe phải tập trung quan sát và đọc biển báo trên đường. Nhưng có nhiều trường hợp biển báo bị che khuất và ra vào trạm dừng chân trên các cung đường mới người tài xế sẽ không biết mình đang trong khu nội thị hay bên ngoài.

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 6

Thử chọn cung đường từ TP.HCM đi Vũng Tàu nhận được hướng dẫn đi theo đường màu đỏ.

Dữ liệu cảnh báo giao thông của Vietmap thu thập rất xuất sắc trên hệ tham chiếu các phần mềm tương tự. Tất nhiên không thể chính xác 100% bởi dù sao đây cũng chỉ là phần mềm hỗ trợ và có những sai số nhất định. Các dữ liệu liên tục được nhân viên Vietmap cập nhật trên toàn quốc, giúp mình hoàn toàn tự tin cầm lái đi bất cứ nơi nào mà không một chút lo ngại về các lỗi vi phạm giao thông.

Phải nói thật đã xài Vietmap rồi rất khó có thể bỏ được, mở bản đồ lúc lái xe trở thành thói quen. Như các bạn đã xài Vietmap S1, khi chúng ta chạy xe quá tốc độ giới hạn sẽ có thông báo quen thuộc "vui lòng giảm tốc độ" thì câu nhắc nhở đã thay thế mới "bạn đã vượt quá giới hạn tốc độ". Cái điểm hay của Vietmap S2 là thông báo tốc độ giới hạn tiếp theo bằng hình ảnh lẫn giọng nói.

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 7

Giao diện khi không sử dụng định vị điểm đến.

Giả sử khi di chuyển trong khu dân cư tốc độ 50 km/h và xe đang di chuyển 40 km/h thì ra ngoài khu dân cư sẽ có thông báo "tốc độ tiếp theo" 80 hoặc 90 km/h (tuỳ tuyến đường). Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện mũi tên màu xanh (như hình mình minh hoạ). Nếu như bạn đang từ ngoài khu dân cư 80 km/h và chuẩn bị vào đoạn đường 50 km/h thì thiết bị sẽ có cảnh báo mũi tên màu đỏ.

Vietmap S2 vẫn giữ nguyên các tính năng cảnh báo cần thiết. Mình dành mức độ quan tâm cảnh báo theo các cấp độ. Quan trọng nhất là cảnh báo biển báo giới hạn tốc độ, giới hạn tốc độ tiếp theo; ra/vào khu dân cư và khu vực cấm vượt.

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 8

Phần mềm cảnh báo phía trước 180m có Camera quan sát và 800m nữa là đến khu vực cho phép chạy tốc độ 80km/h

Tiếp đến là cảnh báo camera phạt nguội/tốc độ/giao thông,... giúp mình chấp hành luật tốt hơn và cuối cùng là cảnh báo trạm thu phí, mình sẽ chủ động giảm tốc độ để chuẩn bị tiền thanh toán hoặc chọn điểm thu phí không dừng. Ở thế hệ mới nhất, Vietmap S2 có bổ sung thêm tính năng mới là cảnh báo khu vực cấm rẽ/quay đầu. Điều này khá quan trọng, nhất là với những bạn đi du lịch, giúp các bạn hạn chế các lỗi vi phạm không đáng có. Ngoài hiển thị cảnh báo trên phần mềm còn thông báo bằng giọng nói. Đặc biệt, bạn có thể chủ động điều chỉnh khoảng cách cảnh báo giúp chủ động tăng hoặc giảm tốc độ.

Giao diện cao cấp thay đổi ấn tượng

Ở phiên bản Vietmap S1 giao diện chưa thật sự đẹp và tinh tế vì đồ họa không mấy bắt mắt. Nhưng ở Vietmap S2 mọi thứ đã khác. Cụ thể, giao diện Vietmap S2 cho không gian hiển thị hoàn toàn khác biệt và khá giống với phong cách của những bản đồ tích hợp trên các dòng xe cao cấp như Mercedes-Benz, BMW, Audi,...

Chúng ta có thể tuỳ chỉnh hiển thị chế độ 2D hoặc 3D. Với chế độ 3D các phối cảnh công trình độc đáo ở những thành phố lớn sẽ hiển thị ra như toà nhà Bitexco, LandMark 81,... Chi tiết này khá vui dành cho những bạn thích lái xe vòng vòng để khám phá đó đây.

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 9

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 10

Giao diện cũng có sẵn chế độ ngày và đêm sẽ tự động điều chỉnh sau 18 giờ 30 để các bạn dễ dàng quan sát và không bị chói. Người dùng cũng dễ dàng tuỳ chỉnh các tính năng cá nhân hoá trên Vietmap S2 như giao diện, màu sắc hiển thị, thông tin địa chỉ nơi ở, công ty và các tiện ích khác.

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 11

Vừa ra mắt nhưng Vietmap đã cho phiên bản S2 một bộ cập nhật mới.

Ở các phần mềm bản đồ khác sẽ nghe "rẽ phải ở đường rẽ thứ 3" lúc thì "rẽ trái nhánh rẽ thứ 1",... thật ra đôi lúc cũng không biết rẽ kiểu gì, nhất là đường lạ và nhì đường kẹt xe. Đối với Vietmap S2 khi chuẩn bị đến điểm rẽ vẫn nghe thông báo này, thêm vào đó là phối cảnh trực quan khu vực bạn sẽ đi qua và hướng đi chính xác nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm hướng dẫn làn đường chi tiết, tiện dụng khi đi đến những tuyến đường lạ dễ di chuyển sai làn đường. Tính năng này giúp người lái nhanh chóng nắm bắt thông tin, chủ động biết được làn cần di chuyển hoặc làn cho phép quẹo trái hay phải hoặc đường lên cầu,...

Tìm kiếm thông minh

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 12

Phần mềm đang cảnh báo khu vực phía trước có tình trạng kẹt xe và lưu lượng xe đông.

Sau một thời gian dài xài Vietmap S1 khá khó chịu với việc không thể chọn điểm trung gian thì S2 đã có tính năng này. Không chỉ vậy, bạn có thể tuỳ chỉnh các điểm dừng hoặc tiện ích xung quanh như trạm dừng, thương hiệu cây xăng, khách sạn, khu du lịch,... Việc thêm nhiều điểm trung gian khá thuận tiện đối với chị em dễ lạc đường. Các bạn chỉ cần nhập thông tin một lần và có tắt phần mềm, khi bật lại lộ trình cài sẵn vẫn sẽ tiếp tục.

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 13

Ngoài ra, sau khi điền thông tin về lộ trình, bạn có thể lựa chọn cung đường theo gợi ý nhanh nhất, nhanh vừa, nhanh,... hoặc đường không có cầu vượt, không có trạm thu phí,... Hãy yên tâm bản đồ Vietmap đưa bạn đi đến nơi về đến chốn.

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 14

Hệ thống camera giám sát trên đèo Bảo Lộc vừa được gắn thời gian gần đây cũng được Vietmap S2 cập nhật.

Ngoài ra, Vietmap S2 vẫn có thể tìm kiếm tên đường theo cách thức quen thuộc của Vietmap S1 là nhập tên viết tắt tuyến đường. Ví dụ: 120 Võ Văn Kiệt là "120 VVK" hay 365/5 Nam Kỳ Khởi Nghĩa là "365/5 NKKN,...

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 15

Chưa hết, khi cần tìm kiếm cây xăng theo mong muốn. Thao tác thực hiện khá đơn giản và bạn cho phép hiển thị cây xăng Comeco, Petrolimex hoặc các cây xăng khác thì phần mềm sẽ đưa ra gợi ý các cây xăng gần nhất. Tương tự việc tìm ATM, trạm dừng, quán ăn, nhà hàng, khách sạn,... trên Vietmap S2 bây giờ cũng dễ hơn.

Đánh giá

Trải nghiệm nhanh bản đồ Vietmaps S2, bảo bối tránh mất tiền khi đi đường - 16

Với mức giá gần 1,5 triệu đồng cho khách hàng cài mới hoàn toàn và gần 1 triệu đồng cho khách nâng cấp từ S1 lên S2 thì đây là mức chi phí quá ổn. Một người bạn đồng hành uy tín và luôn được hãng cập nhật liên tục dữ liệu. Kể cả những cung đường mới lắp đặt camera quan sát và đo tốc độ.

Phần mềm S2 giúp người lái biết nhanh nhất và cụ thể nhất tốc độ nơi đang di chuyển và muốn di chuyển. Tránh bị mất tiền oan không đáng có. Phần mềm nào cũng tồn tại ưu và nhược điểm nhưng việc đó không quan trọng bằng những điều mà Vietmap S2 mang lại cho người tài xế, nhất là sự an toàn và tiện lợi khi di chuyển trên đường. Nhưng dù có được hỗ trợ từ các phần mềm, quan trọng nhất vẫn là người ngồi sau vô lăng, người xử lý các tình huống thực tế trên đường.

Nguồn: http://danviet.vn/trai-nghiem-nhanh-ban-do-vietmaps-s2-bao-boi-tranh-mat-tien-khi-di-duong-50202...

Toyota Camry bổ sung thêm phiên bản đặc biệt

Toyota Camry vừa bổ sung thêm phiên bản đặc biệt Nightshade tại thị trường Bắc Mỹ.

Chia sẻ
Theo Vũ Long (Dân Việt)
Mỗi ngày một kinh nghiệm Xem thêm
Báo lỗi nội dung